Máy bay VNA thoát nạn vụ nổ bom ở Nga

Tin mới

25/01/2011 09:54

(NLĐO)- Chuyến máy bay của Vietnam Airlines từ TPHCM đến sân bay Domodedovo (Moscow) đã thoát nạn may mắn vì đáp xuống sau giờ xảy ra vụ nổ bom.

Theo TTXVN, vụ nổ bom liều chết xảy ra vào lúc 16 giờ 40 phút chiều 24-1 (giờ địa phương), trong khi lịch hạ cánh của máy bay Vietnam Airlines từ TPHCM là 17 giờ 30 phút cùng ngày.
 
Do vậy, có thể loại trừ khả năng hành khách của chuyến bay này bị thiệt hại. Đồng thời, vụ nổ xảy ra tại cửa ga đến, cách xa khu vực làm thủ tục đi tại sân bay Domodedovo nên người Việt đi tiễn người thân về Việt Nam cũng không bị ảnh hưởng.
 

An ninh tại sân bay Domodedovo được thắt chặt. Ảnh: Ria Novosti
Tuy nhiên, sau vụ nổ này, lãnh đạo các cơ quan chức năng Nga đã quyết định điều máy bay của Vietnam Airlines và một số máy bay các nước khác chuyển địa điểm hạ cánh và cất cánh, tới sân bay Sheremetievo – sân bay quốc tế lớn thứ hai của Moscow - và sân bay Vnukovo.
 
Ngoài ra, TTXVN cũng cho biết đã liên hệ trực tiếp với đại diện Cơ quan chi nhánh tại Moscow của Vietnam Airlines cùng các đại diện an ninh, lãnh sự và lưu học sinh thuộc Đại sứ quán nước ta và xác minh hiện chưa có tin gì về người Việt bị thương vong trong vụ khủng bố.
B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI