Chuyến bay chở theo 152 hành khách xuất phát từ sân bay thành phố Hat Yai – Thái Lan đến Bangkok hôm 20-8. Khi vừa cất cánh, phi công phụ được phát hiện đột quỵ nên máy bay phải quay đầu khẩn cấp về Hat Yai.

Dù được đưa tới bệnh viện nhưng viên phi công sau đó không qua khỏi. Được biết nạn nhân có quốc tịch Hà Lan và không được tiết lộ danh tính.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đều an toàn và tiếp tục hành trình tới Bangkok với một phi công phụ thay thế.

Một máy bay của hãng Lion Air. Ảnh: Bloomberg
Một máy bay của hãng Lion Air. Ảnh: Bloomberg

Cũng trong ngày 20-8, chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ IndiGo Airlines sau khi hạ cánh ở sân bay Indira Gandhi đã gặp vấn đề ở bộ phận hạ cánh khiến 154 hành khách cùng phi hành đoàn một phen hốt hoảng.

Chiếc Airbus A-320, bay từ thành phố Mumbai đến thủ đô New Delhi - Ấn Độ hạ cánh lúc 3 giờ 30 phút chiều 20-8 (giờ địa phương).

Nguồn tin sân bay cho biết bộ phận kiểm soát không lưu mặt đất phát hiện đám khói bốc lên ở phần dưới bên trái máy bay nên cảnh báo cho phi công. Chiếc máy bay lập tức được chuyển tới đường lăn, nơi các hành khách được sơ tán thông qua lối thoát hiểm khẩn cấp trong vòng 75 giây.

Theo người phát ngôn IndiGo Airlines, một số hành khách bị thương nhẹ trong quá trình sơ tán. Tuy nhiên, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Cơ quan điều tra hàng không DGCA và IndiGo Airlines đã kết hợp điều tra vụ việc. Báo cáo ban đầu cho thấy khói phát ra từ bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay.

P.Nghĩa (Theo The Nation, DNA India)