Mẹ đăng báo cả trang gọi con về ăn Tết

Tin mới

17/01/2014 18:13

(NLĐO) – Một người mẹ Trung Quốc quyết định mua nguyên trang bìa tờ báo tiếng Trung Chinese Melbourne Daily tại Melbourne - Úc số ra ngày 14-1 để nhắn con trai đang ở đây trở về nhà ăn Tết và hứa sẽ không ép cậu này kết hôn nữa.

Người mẹ đã viết cho đứa con trai tên Peng rằng: “Mẹ đã gọi điện nhiều lần cho con nhưng con không trả lời. Hy vọng con có thể nhìn thấy lời nhắn này. Mẹ và cha sẽ không ép con kết hôn nữa. Hãy trở về nhà vào dịp Tết này”.

Người con tên Peng đang làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp và mẹ Pang đang ở Quảng Châu - Trung Quốc. Biết gia đình nhiều lần gọi về lo chuyện hôn nhân, Peng đã không nghe máy. Lo lắng, phụ huynh của Peng liền mua cả trang quảng cáo của một tờ báo Trung Quốc được đọc nhiều nhất tại nơi anh này sống để nhắn con trai về nhà.

 

Mẹ đăng báo cả trang gọi con về ăn Tết

Trang quảng cáo đăng lời kêu gọi của người mẹ. Ảnh: Want China Times

 

Mẹ của Peng đã từ chối trả lời phỏng vấn và nói rằng mong con trai nhìn thấy lời nhắn mà thay đổi suy nghĩ.

Tờ Chinese Melbourne Daily có lượng phát hành 18.000 bản / ngày và người mẹ nói trên phải trả đến 2.500 USD để đăng lời kêu gọi trên trang bìa. 

Áp lực từ việc các bậc cha mẹ ở Trung Quốc muốn con cái kết hôn rất phổ biến. Tuy nhiên, gánh nặng từ giá nhà tăng cao, công việc, các khoản chi tiêu trong cuộc sống đã khiến giới trẻ chưa sẵn sàng lập gia đình.

Xuân Mai (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI