Đăng hình công kích Putin, TBT báo Kommersant Vlast mất chức

Tin mới

14/12/2011 23:14

(NLĐO) – Hơn 40 nhà báo tại nhà xuất bản Kommersant hôm 14-12 đã viết một lá thư phản đối quyết định sa thải tổng biên tập tuần báo Kommersant Vlast Maxim Kovalsky và cho đó là hành động hăm dọa.

Scandal nổ ra hôm 13-12 khi tổng giám đốc tập đoàn Kommersant Andrei Galiyev và tổng biên tập Kommsersant Vlast bị sa thải. Lý do được đưa ra là: vi phạm thủ tục nội bộ, luật pháp và đạo đức trong ấn bản mới nhất.

 
Tỉ phú Alisher Usmanov, chủ sở hữu nhà xuất bản Kommersant, đã ký quyết định sa thải. Ảnh: RIA NOVOSTI

Người ký quyết định sa thải trên là tỉ phú Alisher Usmanov, chủ sở hữu nhà xuất bản Kommersant. Ngoài ra, tổng giám đốc nhà xuất bản Kommersant Demyan Kudryavtsev cũng viết đơn xin từ chức.

Theo thông báo sa thải tổng biên tập Kovalsky, trên tạp chí này số ra ngày 13-12 đã đăng bài viết về cuộc bầu cử Duma Quốc gia hôm 4-12 kèm theo hình ảnh cho thấy khẩu hiệu công kích nhằm vào Thủ tướng Vladimir Putin.
 
Những người đồng ký tên dưới lá thư trên quả quyết khẩu hiệu đăng tải không phải là của tạp chí hoặc của ban biên tập. Lá thư nêu rõ: “Đó là bức ảnh ghi lại hành động có thực của cử tri”.
 
Trong khi đó, tổng biên tập đài phát thanh Ekho Moskvy Alexei Venedictov cho rằng không nên công bố bức ảnh như vậy nhưng chỉ cần ra hình phạt thay vì sa thải những người chịu trách nhiệm.
 
Nhà xuất bản Kommersant hiện sở hữu nhiều ấn phẩm, như nhật báo Kommersant, tuần báo phân tích Kommersant Vlast, tuần báo kinh tế Kommersant Dengi, nguyệt san mua sắm Kommersant Katalog, tuần báo Kommersant Weekend… 
Lục San (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI