Một phụ nữ và người thân của cô ở quận Ratlam, bang Madhya Pradesh - Ấn Độ đã sốc nặng khi cô sinh ra một đứa bé với 2 đầu và 3 tay.

Báo India Today ngày 30-3 đưa tin người phụ nữ nói trên được mổ lấy thai một ngày trước đó. Em bé sơ sinh kể trên chào đời với cánh tay thứ ba đặt ở phía sau lưng, giữa 2 đầu. 

Bác sĩ Naved Qureshi, chuyên gia nhi khoa tại bệnh viện quận Ratlam, cho biết kết quả siêu âm trước đó cho thấy đứa bé trông như một cặp sinh đôi.

"Tất cả chúng tôi đều choáng váng khi nhìn thấy em bé sơ sinh với 2 đầu và 3 tay. Đứa trẻ nặng 3 kg" - bác sĩ Qureshi nói.

Mẹ sốc nặng vì sinh con 2 đầu 3 tay - Ảnh 1.

Mẹ sốc nặng vì sinh con 2 đầu 3 tay. Ảnh: Sputnik

Vì tình trạng đặc biệt của đứa trẻ nên các bác sĩ đã chuyển em sang một bệnh viện khác để được chăm sóc và giám sát với các thiết bị y tế hiện đại. 

Người mẹ được xác định là Shaheen, đến từ TP Jaora, bang Madhya Pradesh. Cô đang hồi phục sau phẫu thuật.

Theo thống kê, nhiều em bé sinh ra với nhiều đầu và chân tay không thể sống sót. Những bé này hoặc chết trong tử cung hoặc trong vòng 48 giờ sau khi chào đời. Tuy nhiên, một số em bé may mắn còn sống sau khi trải qua phẫu thuật.

Hồi tháng 11-2019, một phụ nữ 23 tuổi cũng sinh con trai có 2 đầu và 3 tay ở bệnh viện quận Vidisha, bang Madhya Pradesh. Bác sĩ Sanjay Khare cho biết người phụ nữ là Babita Ahirwar, sinh em bé cân nặng 3,3 kg. 

Ngay sau khi chào đời, đứa trẻ phải nằm trong đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) vì sức khỏe không tốt. Cha của em bé, anh Jaswant Ahirwar, nói với báo The Indian Express rằng đứa trẻ được chuyển tới bệnh viện ở Bhopal có trang thiết bị tiên tiến hơn. 

Anh Ahirwar, sống ở ngôi làng Suja, kết hôn với cô Babita hồi năm 2018 và đứa trẻ là con đầu lòng của họ.

Phạm Nghĩa