Mẹ tha hương tìm con suốt 17 năm

Tin mới

13/01/2014 17:10

(NLĐO) – Sau 17 năm tha hương tìm kiếm, người mẹ già tìm được cậu con trai bị bắt cóc từ nhỏ. Bà ra sức bù đắp tình cảm và kiếm tiền trang trải học phí cho con. Tuy nhiên, chàng trai lại lạnh nhạt bỏ đi…

Vụ việc đau lòng xảy ra ở Trung Quốc. Năm 42 tuổi, bà Ye Jinxiu vay tiền người thân, rời bỏ quê nhà để bắt đầu đi tìm con. Trải qua quá trình tìm kiếm gian khổ kéo dài suốt 17 năm, bà Jinxiu cuối cùng cũng gặp lại được cậu con trai của mình – bây giờ đã là một thanh niên trưởng thành.

Ngày hai mẹ con đoàn tụ, trái ngược với suy nghĩ của bà Jinxiu, cậu con trai tỏ vẻ hết sức lãnh đạm, thậm chí còn không ôm người mẹ ruột của mình. Người mẹ nhân hậu vẫn cố gắng bù đắp tình cảm, kiếm tiền trang trải học phí cho người con rồi lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, đến nỗi bà không dám quay trở lại quê hương vì không có tiền trả nợ. Sau 1 năm đoàn tụ, đứa con cũng rời bỏ bà Jinxiu, biến mất và không hề liên lạc lại.

Nay đã 59 tuổi, bà mẹ tội nghiệp vẫn một mình lang thang trên khắp các nẻo đường của thành phố Phúc Châu để giúp đỡ những bậc phụ huynh khác tìm kiếm con cái bị thất lạc của họ.

Khi nói về cậu con trai, ánh mắt bà Jinxiu trở nên rạng rỡ: “Tôi không hối tiếc về quyết định đi tìm con. Con trai tôi đã phải sống khốn khổ nhiều năm qua. Ai bị mất con cũng sẽ khắc khoải đi tìm như tôi thôi”.

 

Bà mẹ Trung Quốc 17 năm đi tìm con trai thất lạc. Ảnh minh họa
Bà mẹ Trung Quốc 17 năm đi tìm con trai thất lạc. Ảnh minh họa

 

Tại Trung Quốc, mỗi năm có hàng ngàn trẻ em bị bắt cóc. Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm 2013, cảnh sát đã giải cứu 24.000 đứa trẻ - chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số trường hợp chưa phát hiện.

Nguyên nhân chủ yếu là những người có cuộc sống khó khăn bắt cóc trẻ em rồi bán cho các gia đình giàu có bên bờ biển phía đông Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh Phúc Kiến, để lấy tiền trang trải cuộc sống. Mỗi đứa trẻ có thể bán được hàng chục ngàn nhân dân tệ, một số tiền không hề nhỏ đối với những người nghèo. Cá biệt còn có một cặp vợ chồng ở thành phố Thượng Hải bán đứa con gái sơ sinh để kiếm tiền mua một chiếc điện thoại iPhone!

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI