Cô Li Teng đã gọi điện nhờ cảnh sát địa phương ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc giúp cô tìm cậu con trai Li Shao đang lêu lỏng ngoài đường. Cảnh sát đã tìm thấy cậu bé “hiếu động” này không lâu sau đó và gọi điện kêu người mẹ 39 tuổi đến đồn cảnh sát đưa con trai về.

 

 

Li Shao bị mẹ cột bằng dây xích. Ảnh: Europics
Li Shao bị mẹ cột bằng dây xích. Ảnh: Europics

 

Tuy nhiên, cậu bé 9 tuổi lại đòi ở lại đồn cảnh sát thay vì phải về nhà vì nói rằng mẹ không đối xử tốt với mình. Cô Li buộc phải cam kết với cảnh sát rằng cô sẽ đối xử tốt với con trai để có thể đưa đứa trẻ “nghịch ngợm” này về nhà.

Nhưng ngay khi đưa con ra khỏi đồn cảnh sát, người mẹ này đã tìm cách xích con vào xe đạp mình để cậu bé không bỏ đi lần nữa. Không chịu để mẹ làm thế, cậu bé hết ngồi dưới đất rồi ôm lấy một cái cây. Chứng kiến cảnh tượng này, người đi đường đã gọi cho cảnh sát. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết sau khi nhận được cuộc gọi họ không phải đi xa để tìm kiếm bởi cả hai mẹ con chỉ cách đồn cảnh sát vài mét.

 

 

Cậu bé ôm cây và không muốn về nhà. Ảnh: Europics
Cậu bé ôm cây và không muốn về nhà. Ảnh: Europics

 

Cô Li chia sẻ mình là một người mẹ đơn thân đang thất nghiệp và vật lộn với cuộc sống khó khăn. Người mẹ trẻ nói: “Tôi đã cố gắng nuôi con trai bởi vì thằng bé không bao giờ làm những gì mà nó nói và luôn chạy trốn khỏi nhà. Đây là lần thứ 5 thằng bé bỏ đi, tôi quyết định không để chuyện này xảy ra lần nữa. Tôi không muốn con trai mình gặp chuyện chẳng lành nên thằng bé thà bị xích lại còn hơn bị một chiếc xe đụng phải”.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)