Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm trong đống đổ nát. Ảnh: AP


Thông tin từ Pemex cho biết lực lượng cứu hỏa với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đang gấp rút tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra làm rõ.
 
Theo hãng tin AP, tòa cao ốc nêu trên là trụ sở chính của tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico Petroleos Mexicanos, hay còn được gọi là Pemex và nằm ở khu thương mại và dân cư đông đúc ở thủ đô Mexico city. Vào thời điểm tai nạn xảy ra, hàng trăm người đang làm việc tại tòa nhà 54 tầng này.

"Ít nhất 25 người thiệt mạng và còn không ít người mắc kẹt”, Bộ trưởng Nội vụ Mexico Angel Osorio Chong cho biết hôm 31-1.

“Hơn 100 người bị thương và chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát”, ông Chong cho biết thêm.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: CBC
 
Những hình ảnh phát trên truyền hình quốc gia Mexico cho thấy khu đường trước tòa nhà Pemex, những mảnh vụn vỡ từ vụ nổ nằm la liệt, xe cứu thương của tổ chức Chữ Thập Đỏ cũng cùng tham giải cứu những người bị thương tại hiện trường.
 
Giải cứu một phụ nữ bị thương. Ảnh: Reuters


Cảnh sát đã phong tỏa những con đường xung quanh tòa nhà, vốn tọa lạc tại khu vực thương mại sầm uất ở thủ đô Mexico City. Giám đốc Công ty Pemex Emilio Lozoya Austin đã tạm ngưng chuyến công cán tới Châu Á và gấp rút về nước.

Báo giới địa phương đưa tin, người thân và nhân viên của công ty tập trung đông đảo bên ngoài tòa nhà để chờ tin.

“Có một tiếng nổ rồi rung lắc, đèn vụt tắt và đột nhiên có rất nhiều mảnh vụn”, một nhân viên trong tòa nhà có tên Cristian Obele thuật lại với kênh Milenio.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và thị trưởng thành phố Mexico City Miguel Angel Mancera đã đến hiện trường để thị sát tình hình.

“Tôi rất buồn vì sự ra đi của các công nhân tại Pemex và gửi lời chi buồn tới người thân của họ”, ông Nieto chia sẻ trên Twitter.

Hồi tháng 9-2012, một vụ nổ khác cũng xảy ra ở một nhà máy khí gas của Pemex ở miền bắc Mexico khiến 30 người thiệt mạng.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: BBC
 
Đỗ Quyên (Theo BBC, AP)