Mexico: Mèo chạy đua tranh cử chức thị trưởng

Tin mới

16/06/2013 17:55

(NLĐO) – Con mèo đen trắng với đôi mắt màu cam có tên Morris, đang chạy đua cho chiếc ghế thị trưởng Xalapa ở miền Đông Mexico với khẩu hiệu tranh cử “Mệt mỏi vì bỏ phiếu cho chuột? Hãy bình chọn cho mèo”.

Con mèo thu hút được sự chú ý lớn với hơn 100.000 “like” trên trang mạng xã hội Facebook, đồng thời lọt vào mắt xanh của cả truyền thông quốc gia và quốc tế. Morris đã có hẳn một website tranh cử riêng với các câu chuyện về bản thân cùng bức chân dung giống như hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama “Hope/Change” (Hy vọng/Thay đổi) được xây dựng trong chiến dịch tranh cử năm 2008.


Con mèo thu hút được sự chú ý lớn với hơn 100.000 “like” trên tài khoản Facebook của riêng mình. Ảnh: AP

“Đối mặt với vô số những con chuột đang ẩn nấp, luồn lách trong mọi hang cùng ngõ hẻm, chỉ có mèo mới có thể thiết lập lại trật tự” – trang Facebook của ứng viên Morris viết. Tổ chức bảo vệ động vật PETA đã viết một lá thư đầy trịnh trọng gửi đến Morris và kiến nghị nếu thắng cử, Morris hãy giảm vấn nạn cho mèo vô gia cư, vốn là những nạn nhân tiềm tàng của sự “nghèo đói” và “lạm dụng”.

Các nhà quan sát cho biết con mèo được đưa ra ứng cử cho thấy người dân thất vọng trước những lời hứa suông của các chính trị gia. Các chính trị gia liên tục xếp hạng ở dưới cùng của các cuộc thăm dò về lòng tin của người dân ở Mexico. “Morris là một chất xúc tác cho thấy sự bất đồng tồn tại trong xã hội chúng ta” – chủ con mèo, ông Sergio Chamorro, than thở.Sergio Chamorro (phải) chụp hình cùng ứng viên Morris hôm 15-6. Ảnh: AP
H.Bình (Theo CNN, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI