Mexico: Phát hiện 4 thi thể không đầu gần nhà thờ

Tin mới

07/02/2014 11:14

(NLĐO) – Bốn thi thể với đầu và các bộ phận cơ thể bị cắt rời vừa được cơ quan chức năng Mexico phát hiện tại bang Michoacan hôm 6-2, nơi cuộc chiến giữa cảnh sát và các băng đảng ma túy đang trong giai đoạn cực kỳ khốc liệt.

Những chiếc thủ cấp của các nạn nhân được đựng trong túi nhựa và bỏ lại trên một con đường gần nhà thờ ở thị trấn Zacapu. Các bộ phận khác gồm tay và chân được tìm thấy gần một nhà thờ trong khu vực.

Bên cạnh thi thể các nạn nhân, người ta phát hiện một mảnh giấy ghi dòng chữ: “Đây là kết cục cho những kẻ ủng hộ băng đảng ma túy Knights Templar”.

 

Thành viên băng đảng ma túy Knights Templar bị cảnh sát Mexico bắt giữ. Ảnh: AP
Thành viên băng đảng ma túy Knights Templar bị cảnh sát Mexico bắt giữ. Ảnh: AP

Một quan chức thuộc văn phòng công tố viên bang Michoacan cho biết danh tính các nạn nhân đã được xác định và cơ quan chức năng đang điều tra xem họ có liên quan đến tổ chức tội phạm Knights Templar hay không.

Tại thị trấn Tancitaro, cảnh sát cũng phát hiện xương của 2 nạn nhân xấu số khác. Cho đến cuối tuần trước, 2 chiếc thủ cấp đã được tìm thấy ở thị trấn Antúnez.

Băng đảng ma túy khét tiếng Knights Templar ở Mexico đang dính vào cuộc chiến với tổ chức tội phạm Jalisco vừa nổi lên thời gian gần đây. Các cuộc trả thù rùng rợn và đẫm máu của cả hai bên khiến chính phủ Mexico phải thực hiện các kế hoạch đàn áp mạnh tay.

Trước đó, đêm 5-2, giới chức Mexico cũng phát hiện một hố chôn tập thể chứa ít nhất 19 thi thể bên trong tại thị trấn Tinquindin  thuộc bang Michoacan. 

Hồi năm ngoái, người dân bang Michoacan do thất vọng về sự yếu kém của lực lượng cảnh sát đã tự thành lập các đội dân quân tự vệ để chống lại bọn tội phạm trong khu vực.

Chính quyền Tổng thống Enrique Pena Nieto cũng triển khai hàng ngàn cảnh sát liên bang và quân đội đến Michoacan nhằm tìm cách khôi phục an ninh nhưng không ngăn được làn sóng bạo lực tiếp diễn.

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI