Cổng tin tức Notimundo ngày 9-10 dẫn lời Grupo VIDA – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho gia đình những người mất tích - cho biết ngôi mộ nằm trên một bãi đất rộng 16 ha ở vùng San Pedro. Người ta tìm thấy xương, răng, quần áo và giày dép của hơn 600 nạn nhân. Grupo VIDA cho rằng đó là hiện trường một vụ án.

Đại diện của tổ chức phi chính phủ nói trên, Silvia Ortiz, thông báo hài cốt của các nạn nhân đã được bàn giao cho nhà chức trách để kiểm tra thêm.


Ảnh tư liệu: Reuters

Ảnh tư liệu: Reuters

Những năm gần đây, San Pedro trở thành khu vực nguy hiểm bậc nhất Mexico khi nhiều băng nhóm tội phạm sử dụng nơi này để thực hiện các vụ thảm sát đẫm máu. Số liệu chính thức do hãng tin EFE công bố cho thấy khoảng 2.000 người đã bị mất tích do hậu quả của tình trạng bạo lực kéo dài giữa các băng đảng ma túy.

Hồi tháng 1-2015, TP Torreon bị liệt vào danh sách các thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Thêm vào đó, ngôi mộ tập thể mới được phát hiện ở đây có khả năng là ngôi mộ tập thể lớn nhất từ trước đến nay tại Mexico liên quan đến bạo lực ma tuý.

Trước đó, một số ngôi mộ tập thể được tìm thấy xung quanh TP Durango kể từ tháng 2-2012 chứa thi thể của ít nhất 340 nạn nhân.

Hồi năm 2011, 193 người bị băng đảng ma tuý Los Zetas giết chết và chôn tại 8 ngôi mộ ở trang trại La Joya, nằm trong khu đô thị San Fernando. Cuộc điều tra sau đó phơi bày sự thật kinh hoàng: phụ nữ bị cưỡng hiếp và đàn ông bị buộc phải đánh nhau cho tới chết giống như trong những trận đấu của các đấu sĩ La Mã cổ đại.


Hiện trường vụ sập nhà ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ sập nhà ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị chôn vùi dưới đống đổ nát sau khi 4 toà nhà chung cư sụp đổ ở Trung Quốc hôm 10-10.

Sự cố xảy ra ở huyện Lộc Thành, TP Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang lúc 4 giờ 30 phút (giờ địa phương). Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Truyền thông địa phương cho biết hơn 600 nhân viên cứu hộ đang tham gia hoạt động giải cứu những người mắc kẹt. Máy móc hạng nặng và 17 xe cứu thương cũng được huy động. Ước tính khoảng 20 người đang bị chôn vùi và số người chết dự kiến sẽ còn tăng lên.

Phạm Nghĩa (Theo RT)