Mexico truy nã thị trưởng ra lệnh tấn công sinh viên

Tin mới

23/10/2014 22:50

Chính phủ Mexico hôm 22-10 đã ra lệnh bắt giữ vợ chồng thị trưởng TP Iguala và một phụ tá liên quan đến vụ tấn công khiến 6 người thiệt mạng và 43 sinh viên mất tích.

 Thị trưởng Jose Luis Abarca bị cáo buộc “huy động cảnh sát đối đầu với sinh viên” để tránh họ phá bĩnh một sự kiện công cộng do vợ ông - bà Maria de los Angeles Pineda, người đứng đầu tổ chức từ thiện bảo vệ trẻ em tại địa phương - tổ chức hôm 26-9.

 

Vợ chồng Thị trưởng Jose Luis Abarca Ảnh: AP
Vợ chồng Thị trưởng Jose Luis Abarca Ảnh: AP

 

Giới chức TP Iguala cho biết bà Pineda là chị gái của 3 tên tội phạm ma túy khét tiếng và vợ chồng bà có liên hệ với băng đảng ma túy cộm cán Guerreros Unidos.

Cảnh sát Iguala đã theo lời của ông Abarca xả đạn vào những chiếc xe buýt chở sinh viên rồi chuyển 43 người bắt được tới thị trấn lân cận Cocula, cuối cùng bàn giao cho băng Guerreros Unidos.

Những sinh viên này bị nhầm là thành viên của băng đảng đối thủ Los Rojos của Guerreros Unidos. Theo Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo Karam, vợ chồng nhà Abarca và cảnh sát trưởng TP Iguala đã bỏ trốn.

Chính phủ Mexico đã tạm giam 52 người, bao gồm hàng chục cảnh sát liên quan đến băng tội phạm Guerreros Unidos. Thủ lĩnh của băng này là Sidronio Casarrubias cũng bị bắt hồi tuần trước.

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI