Ông James Gray đi trên chuyến bay của hãng KLM (Hà Lan) từ TP Edinburgh – Scotland đến TP Amsterdam – Hà Lan hôm 27-9.


Máy bay của hãng hàng không KLM. Ảnh: Fly Away Simulation

Máy bay của hãng hàng không KLM. Ảnh: Fly Away Simulation

Theo tờ Sunday Post, ông Gray bị lực lượng an ninh bắt giữ tại sân bay Schiphol khi máy bay vừa hạ cánh, sau đó chuyển đến một khu vực tạm giam gần đó.

Người này bị giữ lại qua đêm trước khi nộp phạt số tiền 600 euro. Ông Gray cho biết hãng hàng không cáo buộc ông cố gắng mở cửa máy bay khi đang bay ở độ cao khoảng 9,1 km. Tuy nhiên, ông biện hộ mình chỉ mới chạm vào tay nắm cửa vì tưởng đó là nhà vệ sinh.

“Tiếp viên bảo tôi ngồi im tại chỗ và tôi bị bắt lúc máy bay hạ cánh. Tôi đã cố giải thích đó chỉ là một sự hiểu lầm nhưng cảnh sát vẫn đến và bắt giữ tôi” - ông kể lại.

Hành khách Scotland này còn cho biết KLM cấm ông đi máy bay của hãng trong vòng 5 năm. Bạn của ông Gray đành phải đặt vé một hãng hàng không khác để ông trở về nước. Do không mang nhiều tiền trong chuyến du lịch nên ông Gray phải vay bạn bè để nộp phạt.

Phát ngôn viên sân bay Schiphol và cảnh sát Hà Lan từ chối bình luận về trường hợp của ông Gray. Họ chỉ thông báo KLM đã bàn giao một hành khách cho cảnh sát vì có “hành vi sai trái”.

P.Nghĩa (Theo NDTV)