xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Mở cửa trong lo âu

Phạm Nghĩa

Nhiều điểm du lịch ở châu Á - bao gồm tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia... - tái mở cửa nhưng vẫn vắng du khách vì nhiều lý do, từ quy định di chuyển đến lo ngại bùng phát dịch Covid-19.

Theo báo The New York Times, chính phủ Indonesia tái mở cửa đảo Bali cho du khách thuộc 19 quốc gia đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

Tuy nhiên, trong tháng đó, chỉ có 2 du khách nước ngoài tới Bali bằng đường biển trong khi sân bay trên đảo chưa tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Bà Dayu Indah, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Sở Du lịch Bali, cho biết năm 2019, đảo này đón hơn 6 triệu lượt khách quốc tế nhưng năm nay chỉ là... 45.

Covid-19: Mở cửa trong lo âu - Ảnh 1.

Đảo Bali chỉ đón được 45 du khách quốc tế trong năm nay, giảm mạnh so với con số hơn 6 triệu người vào năm 2019 Ảnh: EPA

Tại Malaysia, tình hình cũng không mấy khả quan khi chỉ có vài trăm du khách tới đảo nghỉ dưỡng Langkawi kể từ khi tái mở cửa một phần vào mùa thu này.

Tại Thái Lan, hơn 100.000 du khách nước ngoài đã đến đây vào tháng 11 như một phần của chương trình nhập cảnh miễn cách ly đối với du khách đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ từ hàng chục quốc gia. Mặc dù vậy, tổng số du khách đến Thái Lan kể từ đầu năm nay - gần 270.000 người - vẫn chưa là bao so với 40 triệu du khách năm 2019.

Theo báo The New York Times, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do Trung Quốc - nguồn du khách chính - đã áp đặt các hạn chế đối với công dân nước này khi họ ra nước ngoài, bao gồm biện pháp cách ly 14 ngày sau khi trở về, khiến ít người muốn xuất cảnh. Nguyên nhân khác là do thiếu chuyến bay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo