Trong số người bị thương có một phụ nữ mang thai và 3 trẻ em.

Tờ Cincinnati Enquirer đưa tin người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ nói trên đã mời bạn bè và họ hàng đến nhà vào ngày 8-7 để tổ chức tiệc mừng và thông báo tin vui rằng cô sắp hạ sinh một bé trai.

Sau khi bữa tiệc kết thúc, khoảng hơn 12 người vẫn ở lại và bắt đầu xem phim cùng nhau.

Lúc này, 2 người đàn ông mặc áo trùm đầu bất ngờ xuất hiện ở cửa trước và xả súng vào phòng khách, khiến cô Autum Garrett, 22 tuổi, thiệt mạng. Trong số 8 người bị thương, có 2 người lớn vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati đến tối 9-7 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết nạn nhân Garrett trúng nhiều phát đạn và thiệt mạng ngay tại hiện trường. Đến tối 9-7, họ vẫn chưa bắt được nghi phạm nào.


Mở tiệc báo tin mừng, thai phụ bị bắn - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ xả súng. Ảnh: The Enquirer

Cảnh sát trưởng Mark Denney thông báo cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện được động cơ của vụ án. Ông cũng từ chối tiết lộ danh tính của các nạn nhân khác nhưng xác nhận rằng họ đang hợp tác với cảnh sát.

Ngoài ra, giới truyền thông đưa tin thai phụ 21 tuổi bị bắn vào đùi và bị sẩy thai.

Các nhân chứng tại hiện trường kể với cảnh sát rằng họ nhìn thấy 2 tay súng chạy ra khỏi nhà và lái xe đi. Cảnh sát cũng không cung cấp bất cứ mô tả nào về 2 nghi phạm.

"Chúng tôi chỉ mới bắt đầu điều tra vụ việc. Có một số câu hỏi tôi không thể trả lời lúc này" - trích lời ông Denney tại một cuộc họp báo chiều 9-7.

Bảo Hạnh (Theo Cincinnati Enquirer, Reuters)