Đài CNN dẫn lời cảnh sát trưởng TP Alexandria, bang Virginia, Michael Brown, cho biết 5 người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Các nạn nhân bao gồm hạ nghị sĩ Steve Scalise và 2 nhân viên an ninh.

Theo nghị sĩ Mo Brooks (bang Alabama), nghi can được trang bị một khẩu súng trường, dường như là một người đàn ông da trắng khoảng 40-50 tuổi, có tóc màu đen. Tên này đã bị cảnh sát bắt giữ.

"Hắn bắn qua hàng rào tại sân bóng chày, nơi các thành viên đảng Cộng hòa đang luyện tập trước trận đấu với đội của phe Dân chủ trong tuần này. Có tới 50-100 phát súng. Vũ khí duy nhất tôi cầm lúc đó là cây gậy đánh bóng chày" – ông Brooks kể.

Xả súng vào thành viên đảng Cộng hòa, tay súng bị bắt - Ảnh 1.

Xả súng vào thành viên đảng Cộng hòa, tay súng bị bắt - Ảnh 2.

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: REUTERS

Theo quan sát của ông Brooks, có khoảng 20-25 người tại hiện trường vào thời điểm đó. Nghi can xả súng trong thời gian khoảng 10 phút. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy cửa số các tòa nhà xung quanh lỗ chỗ vết đạn.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Jeff Flake nói với đài ABC rằng ông Scalise bị bắn vào hông trái và tay súng cũng bị bắn trả. Ông Scalise, 51 tuổi, là người đứng thứ ba trong số các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tại hạ viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mối quan tâm về hạ nghị sĩ Scalise trên mạng xã hội Twitter. "Ông ấy là một người bạn đúng nghĩa và là một người yêu nước. Dù bị thương nặng nhưng ông ấy sẽ sớm hồi phục. Chúng tôi cầu nguyện cho ông ấy".

Lúc xảy ra sự cố, các nghị sĩ Dân chủ cũng đang tập luyện ở một địa điểm khác. Nhân chứng Reba Winstead trả lời phỏng vấn đài CNN: "Tôi đã trước hiên nhà, ban đầu nghe thấy khoảng 10 tiếng súng rồi im bặt. Lúc sau, tiếng súng lại vang lên. Tôi nhấc điện thoại gọi cho đường dây khẩn cấp 911".

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)