Một con bạc gốc Việt nghi bị xã hội đen bắn chết ở Úc

Tin mới

10/09/2014 10:53

(NLĐO) - Peter Tan Hoang, 36 tuổi, một con bạc người Việt đã bị bắn chết ở TP Sydney – Úc hôm 7-9 trong khi chờ tòa án xét xử.

Tan Hoang bị cảnh sát Úc cáo buộc tham gia đường dây cờ bạc ngầm tại nhiều sòng bạc lớn trên toàn nước Úc. Tổng số tiền mà gã đặt cược lên đến 90 triệu USD. Nghi phạm bị bắn chết ở đường Dunmore thuộc khu vực công viên Croydon, TP Sydney sáng sớm ngày 7-9, trong khi chờ ra tòa ở TP Melbourne.

Nhân viên y tế cố gắng cứu sống Hoang nhưng nạn nhân đã chết ngay tại hiện trường. Theo hồ sơ từ phía cảnh sát, ông Hoang là một trẻ mồ côi gốc Việt, sang tị nạn tại Úc dưới tên gọi Peter Minh Nguyen.

 

Tan Hoang bên ngoài tòa án TP Melbourne hồi tháng 4. Ảnh: The Sydney Morning Herald
Tan Hoang bên ngoài tòa án TP Melbourne hồi tháng 4. Ảnh: 'The Sydney Morning Herald

Hồi năm 2012, Hoang bị bắt tại sòng bạc Crown ở TP Melbourne. Trên người hắn lúc đó mang theo 1,5 triệu USD tiền mặt. Tại phiên điều trần đầu tiên hồi tháng 4, tòa sơ thẩm Melbourne cho biết nghi phạm nướng gần 8 triệu USD vào sòng bạc Crown trong vòng 12 năm và khoảng 50.000 USD tiền trợ cấp của chính phủ Úc từ năm 2001-2007.

Trong phiên điều trần thứ 2 hồi tháng 6, nghi phạm bác bỏ cáo buộc sử hữu tiền mặt có được từ hoạt động tội phạm, mức án tối đa 3 năm tù giam cho tội danh kể trên. Tan Hoang khẳng định hắn chỉ làm công việc như một nhân viên bán hàng cho tập đoàn viễn thông Telstra (Úc).

Tuy nhiên, công tố viên Andrew Buckland khẳng định nghi phạm không nộp tờ khai thuế suốt 12 năm và “ngoài cờ bạc ra, hắn không còn nguồn thu nhập nào khác”.

Luật sư của Hoang, David Grace biện hộ rằng thân chủ của mình có “doanh thu từ cờ bạc hợp pháp 90 triệu USD” 5 năm trước khi bị cảnh sát bắt. Ông Grace trích dẫn số tiền 2,5 triệu USD mà Hoang kiếm được tại sòng bạc Sky City cùng 600.000 USD tiền thắng cược năm 2013 để làm bằng chứng.

Trong khi đó, một luật sư khác của Hoang, David Laschko cho rằng tòa án “không có chứng cứ cụ thể” nhưng vẫn kết tội thân chủ của mình “dính líu đến các tổ chức và hoạt động tội phạm”.

 

P.Nghĩa (Theo The Sydney Morning Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI