Chiến dịch tìm kiếm nạn nhân trong những đống đổ nát ở TP Bafoussam, thuộc dãy núi Bamboutos, đã được thực hiện suốt ngày 29-10 (giờ địa phương), theo Reuters. 

Trong những thi thể tìm thấy, có 26 trẻ em. Chiến dịch sẽ tiếp diễn vào ngày 30-10 và thương vong nhiều khả năng gia tăng, theo Đài phát thanh truyền hình Cameroon (CRTV). 

Một đám bụi mù, ngọn núi sạt lở và 42 người ra đi giữa đêm - Ảnh 1.

Ít nhất 42 người thiệt mạng trong vụ sạt lở. Ảnh: AP

Về vụ sạt lở, một nhân chứng tên Albert Kenge chia sẻ: "Khoảng 22 giờ, tôi nghe tiếng động lớn. Tôi thấy một đám bụi lớn và khi nó tan biến, tôi thấy ngọn núi sạt lở".

Trong khi đó, ông Awa Fonka Augustin – thống đốc Vùng phía Tây của Cameroon – cho biết sẽ yêu cầu người dân địa phương rời bỏ khu vực vì "khu vực này thực ra rất nguy hiểm". 

Một đám bụi mù, ngọn núi sạt lở và 42 người ra đi giữa đêm - Ảnh 2.

Chiến dịch tìm kiếm tiếp diễn hôm 30-10. Ảnh: BBC

"Thương vong nhiều khả năng gia tăng vì vụ việc xảy ra vào ban đêm, thời điểm nhiều người đang ngủ" – ông Augustin nói thêm. 

Ông Pirerre Kemvhe, 51 tuổi, cho biết ông vẫn chưa tìm thấy người vợ đang mang thai của mình. "Vợ tôi chuẩn bị sinh và bà ấy rất mệt mỏi. Tối qua, khi bà ấy đi ngủ, tôi vẫn làm việc tại cửa hàng. Đến giờ, tôi vẫn chưa tìm thấy bà ấy" – ông Kemvhe chia sẻ với AP.

Một đám bụi mù, ngọn núi sạt lở và 42 người ra đi giữa đêm - Ảnh 3.

Thương vong nhiều khả năng gia tăng vì còn nhiều người mất tích. Ảnh: AP

Những cơn mưa bất thường vẫn tiếp diễn mặc dù mùa mưa ở Trung Phi đã kết thúc, gây lụt lội nghiêm trọng, buộc gần 30.000 người ở Cộng hòa Trung Phi – nước láng giềng Cameroon – phải sơ tán. 

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF tuần rồi cho biết đợt mưa lớn bất thường ở Nam Sudan đã phá hủy nhiều trung tâm y tế và tuyến đường, khiến việc tiếp cận lương thực và nước uống cho gần 1 triệu người trở nên khó khăn hơn.

Cao Lực (Theo Reuters, Al Jazeera)