Sự việc xảy ra tại sân bay Domodedovo ở Moscow hôm 23-3. Theo kênh RT, cảnh quay cho thấy các hành khách khi đó đang xếp hàng chờ qua cửa kiểm soát để lên máy bay tới TP Simferopol, Crimea. Mọi chuyện có vẻ bình thường trừ một người đàn ông khỏa thân lấy tay che bộ phận nhạy cảm. Người đàn ông này hoàn toàn bình tĩnh, đứng chờ đến lượt mình khi những người khác đi qua cửa kiểm soát.

Một hành khách khỏa thân lên máy bay để... bay cho nhanh - Ảnh 1.

Người đàn ông khỏa thân thản nhiên xếp hàng ra máy bay. Ảnh: RT

Kênh REN TV của Nga dẫn lời các nhân chứng kể rằng người đàn ông đi qua các cửa an ninh tại sân bay Domodingovo trước khi bất ngờ cởi hết quần áo và chạy về phía máy bay. "Người đàn ông hét lên rằng ông ta khỏa thân vì cho rằng quần áo khiến thân thể bị giảm tính khí động học. Ông ta nói mình sẽ bay nhanh hơn nếu không mặc gì" – nhân chứng nhớ lại.

Cảnh sát sau đó xuất hiện và tạm giữ người đàn ông để đưa đi kiểm tra tâm thần. Các hành khách nói với Ren TV rằng người đàn ông không có vẻ say xỉn. Không có nhiều thông tin về danh tính của người đàn ông, ngoại trừ cảnh sát tiết lộ ông ta 38 tuổi, người gốc Yakutsk nhưng sống ở khu vực Moscow.

Trong một vụ việc khác, chuyến bay từ Singapore đến Đài Bắc hôm 24-3 của Hãng hàng không Scoot Air buộc phải kích hoạt mặt nạ dưỡng khí do giảm áp suất trong cabin lúc hạ cánh. Một nữ hành khách đi cùng con kể rằng đứa bé con cô bị nôn khi sự việc xảy ra. Không có báo cáo về người bị thương và hiện máy bay đang được kiểm tra làm rõ nguyên nhân.

H.Bình (Theo The Independent, RT)