Theo báo Algemeen Dagblad của Hà Lan ngày 23-11, một thiếu niên trong nhóm 39 nạn nhân người Việt Nam, được phát hiện tử vong trong xe container ở hạt Essex - Anh vào tháng 10, từng biến mất khỏi một trại tị nạn ở Hà Lan.

Tờ báo dẫn một nguồn tin tại COA, cơ quan quản lý người tị nạn Hà Lan, cho biết: "Nam thiếu niên này biến mất khỏi một cơ sở với mức độ an ninh cao dành cho người xin tị nạn nằm trong nhóm dễ bị tổn thương".

Vụ 39 thi thể trong container: Làm sao cậu bé người Việt trốn được lên xe? - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 người Việt phát hiện tử vong ra khỏi hiện trường hôm 23-10. Ảnh: AP

COA không tiết lộ danh tính của nạn nhân, trong khi Algemeen Dagblad đưa tin các cuộc điều tra cho thấy trẻ vị thành niên người Việt nói trên đã trốn khỏi một trung tâm dành cho người tị nạn ở tỉnh Limburg, miền Nam Hà Lan.

Cũng theo Algemeen Dagblad, COA còn ghi nhận tổng cộng 6 thiếu niên người Việt biến mất vào tháng 8, khiến cảnh sát mở chiến dịch tìm kiếm người mất tích quy mô lớn. Chiến dịch còn huy động cả trực thăng. COA cho rằng vụ 6 thiếu niên người Việt mất tích không liên quan đến vụ án ở Essex.

Vụ 39 thi thể trong container: Làm sao cậu bé người Việt trốn được lên xe? - Ảnh 2.

Một thiếu niên trong nhóm 39 nạn nhân người Việt Nam từng biến mất khỏi một trại tị nạn ở Hà Lan. Ảnh: DAILY MAIL

Mới đây trong ngày 22-1, cảnh sát Anh bắt thêm 1 nghi phạm khác ở Bắc Ireland, tình nghi tham gia buôn lậu người và thông đồng hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp trong cuộc điều tra vụ 39 người Việt chết trong container. Nghi phạm này 23 tuổi, sống ở hạt Buckinghamshire phía Tây London.

Cơ quan điều tra trước đó đã bắt giữ tài xế trong vụ việc là Mo Robinson, 25 tuổi. Một nghi phạm khác là Eamonn Harrison, 22 tuổi, bị bắt ở thủ đô của Ireland và đang chờ dẫn độ về Anh.

H.Bình (Theo Daily Mail)