Cảnh sát TP Yangju thuộc tỉnh Gyeonggi (cách TP Seoul 30 phút về phía Bắc) cho biết đang điều tra người đàn ông 55 tuổi tình nghi sát hại vợ người Việt Nam 30 tuổi vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng 16-11 tại nhà, cho thi thể của cô vào sau xe và đưa đi phi tang ở thị trấn Wanju, tỉnh Bắc Jeolla. Tại đây, nghi phạm chôn thi thể nạn nhân trong một vườn trồng cây hồng giòn.

Theo Korea Times, người đàn ông này được xác định mang họ Shin, buôn bán vải ở Yangju và Pocheon, bị bắt giữ lúc 13 giờ ngày 17-11. Báo Korea Herald cho biết y nhận tội và khai với cảnh sát rằng đã giết vợ trong cơn giận khi cãi vã.

"Họ thường gặp trục trặc vợ chồng, và sau khi lời qua tiếng lại, người vợ nói sẽ bỏ ông ta, khiến ông ta giết vợ vì giận dữ" - một sĩ quan cảnh sát cho báo Korea Times biết. Cảnh sát cho biết thêm vợ chồng này thường cãi vã về chi phí sinh hoạt.

Hàn Quốc: Giết rồi giấu thi thể người vợ Việt - Ảnh 1.

Nghi phạm đánh vợ Việt họ Kim (giữa) trong vụ bạo hành vợ Việt hồi tháng 7 bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeolla Nam, hôm 8-7. Ảnh: KOREA TIMES

Hai người được cho là đã cưới ở Việt Nam năm 2017 nhưng nạn nhân mới chuyển đến Hàn Quốc 3 tháng trước đây và chưa có con.

Cảnh sát tiến hành điều tra sau khi bạn người Việt của cô vợ báo tin mất tích. Họ dự kiến tiếp tục điều tra bằng việc khám nghiệm tử thi và xin lệnh bắt giữ người chồng.

Korea Herald dẫn thống kê của chính phủ Hàn Quốc cho thấy năm 2018, số cuộc hôn nhân giữa người Hàn và người nước ngoài tăng 8,9% so với năm trước. Trong đó, số cô dâu hoặc chú rể người Việt Nam chiếm nhiều nhất, theo sau là Trung Quốc và Mỹ.

Hồi tháng 7, một video clip cho thấy một người đàn ông Hàn Quốc bạo hành vợ người Việt đến gãy xương lan truyền trên mạng, dấy lên làn sóng phẫn nộ cả ở người Việt Nam lẫn người Hàn Quốc. Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon lấy làm tiếc về sự cố.

H.Bình (Theo Korea Herald, Korea Times)