xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Muốn biết sao Hỏa thế nào, hãy đến Trung Quốc

Gia Minh (Theo Reuters)

(NLĐO) - Khoảng 100 thiếu niên Trung Quốc, là những vị khách đầu tiên , đã có 5 giờ hào hứng tham quan cơ sở mô phỏng hình ảnh của sao Hỏa do Trung Quốc xây dựng ở vùng đồi núi lộng gió của tỉnh Cam Túc.

Cơ sở này đã mở cửa cho công chúng vào tham quan từ ngày 17-4. Đây là là sản phẩm của một công ty truyền thông và chính quyền tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc.

Nó không giống như không gian khô cằn của hành tinh Tatooine, quê hương của Luke Skywalker - nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng thế giới. Cơ sở này bao gồm một số mô-đun kết nối với nhau và các nhà kính và mô phỏng buồng không khí nén. Tất cả tạo ra cảm giác như thể đang ở trên sao Hỏa.

Chính quyền Cam Túc hy vọng cơ sở này sẽ thu hút khách du lịch đến địa phương. Ngoài ra, họ cũng đang lên kế hoạch đầu tư tiếp theo khoảng 2,5 tỉ nhân dân tệ (374 triệu USD) để mở rộng cơ sở này, nhằm thu hút 2 triệu du khách mỗi năm vào năm 2030.

Muốn biết sao Hỏa thế nào, hãy đến Trung Quốc - Ảnh 1.

Học sinh tham quan cơ sở mô phỏng sao Hỏa thuộc dự án C-Space ở sa mạc Gobi, bên ngoài đô thị Kim Xương, tỉnh Cam Túc. Ảnh: Reuters

"Em rất hào hứng khi đến đây. Em đã nhìn thấy tảng đá nguyên khối, một miệng núi lửa và một hang động. Nó khác với những gì em tưởng tượng trước đây" - một học sinh 13 tuổi ở đô thị Kim Xương bày tỏ khi đến đây tham quan.

Hồi tháng 1 năm nay, lần đầu tiên một tàu thăm dò không gian của Trung Quốc đã hạ cánh xuống mặt tối của mặt trăng, một kỳ tích đáng tự hào của người dân Trung Quốc.

Hiện nay, Trung Quốc tiếp tục nghiên cứu và chế tạo các tên lửa đủ mạnh để giúp họ thực hiện giấc mơ nhiều tham vọng hơn - đó là đưa tàu thăm dò lên sao Hỏa vào năm 2020.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo