Cơ sở này đã mở cửa cho công chúng vào tham quan từ ngày 17-4. Đây là là sản phẩm của một công ty truyền thông và chính quyền tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc.

Nó không giống như không gian khô cằn của hành tinh Tatooine, quê hương của Luke Skywalker - nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng thế giới. Cơ sở này bao gồm một số mô-đun kết nối với nhau và các nhà kính và mô phỏng buồng không khí nén. Tất cả tạo ra cảm giác như thể đang ở trên sao Hỏa.

Chính quyền Cam Túc hy vọng cơ sở này sẽ thu hút khách du lịch đến địa phương. Ngoài ra, họ cũng đang lên kế hoạch đầu tư tiếp theo khoảng 2,5 tỉ nhân dân tệ (374 triệu USD) để mở rộng cơ sở này, nhằm thu hút 2 triệu du khách mỗi năm vào năm 2030.

Muốn biết sao Hỏa thế nào, hãy đến Trung Quốc - Ảnh 1.

Học sinh tham quan cơ sở mô phỏng sao Hỏa thuộc dự án C-Space ở sa mạc Gobi, bên ngoài đô thị Kim Xương, tỉnh Cam Túc. Ảnh: Reuters

"Em rất hào hứng khi đến đây. Em đã nhìn thấy tảng đá nguyên khối, một miệng núi lửa và một hang động. Nó khác với những gì em tưởng tượng trước đây" - một học sinh 13 tuổi ở đô thị Kim Xương bày tỏ khi đến đây tham quan.

Hồi tháng 1 năm nay, lần đầu tiên một tàu thăm dò không gian của Trung Quốc đã hạ cánh xuống mặt tối của mặt trăng, một kỳ tích đáng tự hào của người dân Trung Quốc.

Hiện nay, Trung Quốc tiếp tục nghiên cứu và chế tạo các tên lửa đủ mạnh để giúp họ thực hiện giấc mơ nhiều tham vọng hơn - đó là đưa tàu thăm dò lên sao Hỏa vào năm 2020.

Gia Minh (Theo Reuters)