Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBC, cậu sinh viên tên Milan Schipper kể rằng cậu chàng cứ tưởng mình "vớ bở" khi săn được vé máy bay rẻ bất ngờ đến TP Sydney - Úc. Tuy nhiên, thay vì hạ cánh rồi chạy thẳng ra bãi biển đầy nắng của Úc, Schipper lại phát hiện mình ở một nơi lạnh thấu xương đến nỗi sắp có bão tuyết trong lúc chỉ mặc độc một cái áo khoác mỏng.

Hóa ra cậu sinh viên bộp chộp đã đặt nhầm vé may bay đến TP Sydney tại tỉnh Nova Scotia của Canada thay vì TP Sydney có Nhà hát Con sò nổi tiếng của Úc. Sau đó, các nhân viên của hãng hàng không đã giúp Schipper đặt vé quay về TP Toronto để trở về quê nhà ở thủ đô Amsterdam - Hà Lan.


Nhà hát Con sò ở TP Sydney - Úc. Ảnh: REUTERS

Nhà hát Con sò ở TP Sydney - Úc. Ảnh: REUTERS

Chàng trai 18 tuổi cho biết cậu đã phát hiện có điều gì đó không ổn khi quá cảnh ở TP Toronto và chuyến bay tiếp theo là trên một chiếc máy bay nhỏ của hãng Air Canada. "Cái máy bay đó rất nhỏ nên tôi tự hỏi không biết nó có thể bay đến Úc không" - Schipper trả lời kênh CBC.

Bố của cậu sinh viên, ông Schipper, cho biết ông "đã cười rất nhiều" khi đón con trai tại sân bay Amsterdam.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố nhầm lẫn tai hại như trên xảy ra. Vào năm 2002, một cặp đôi trẻ người Anh cũng bay nhầm đến TP Sydney của Canada thay vì TP Sydney của Úc.

Đến năm 2009, trang tin Daily Mail đưa tin một ông cụ người Hà Lan đi du lịch với con trai lạc tít sang Canada. Nhầm lẫn tương tự cũng xảy ra với một nhóm khách người Ý vào năm 2010.

Bảo Hạnh (Theo BBC)