Mỹ, EU, Liên đoàn Ả Rập trừng phạt Syria

Tin mới

02/12/2011 23:31

Mỹ, Liên hiệp châu Âu (EU) và Liên đoàn Ả Rập (AL) hôm 1-12 công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Syria trong nỗ lực chấm dứt cuộc trấn áp người biểu tình của chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad

Tại hội nghị ở Brussels (Bỉ), các ngoại trưởng EU đồng ý áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực tài chính và dầu của Syria, đồng thời phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh đối với thêm 11 tổ chức, 12 cá nhân.  Bộ Tài chính Mỹ cũng trừng phạt thêm 2 quan chức và 2 thể chế tài chính của Syria. 
Maher al-Assad, em trai tổng thống Syria  Bashar al-Assad. Ảnh: AFP
Ngoài ra, một ủy ban của AL nhóm họp tại Cairo (Ai Cập) đưa 17 nhân vật quan trọng của Syia vào danh sách cấm nhập cảnh vào các nước thành viên của khối. Theo hãng tin Reuters, danh sách này không có Tổng thống Bashar al-Assad nhưng lại có Maher al-Assad, em trai ông Bashar và là chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa của quân đội.

Phản ứng trước các biện pháp trừng phạt mới của EU, Phó Thủ tướng Nga Sergei Ivanov hôm 1-12 cho biết Nga vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Syria. Ông Ivanov tuyên bố: “Nga sẽ làm bất kỳ điều gì không bị cấm bởi các quy định, luật lệ và thỏa thuận”. Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Moscow phản đối biện pháp cấm vận vũ khí đối với Syria.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI