Syria tập trận tên lửa bằng đạn thật

Tin mới

06/12/2011 08:38

(NLĐO) – Syria đã tập trận bắn đạn thật theo tình huống giả định có chiến tranh tối 4-12. Lấy lý do thử nghiệm tên lửa trong các cuộc tấn công đối đầu, đây có thể xem là thông điệp cứng rắn của Tổng thống Bashar al-Assad đối với các lời kêu gọi NATO can thiệp vào Syria.

Nhật báo al-Thawra của Syria ngày 5-12 đưa tin "lực lượng tên lửa đã hoàn thành nhiệm vụ với độ chính xác cao và đạt những kết quả ấn tượng". Song song với thử nghiệm tên lửa, các lực lượng vũ trang Syria đồng thời diễn tập chiến thuật bắn đạn thật với nhiều loại vũ khí khác nhau cùng máy bay chiến đấu và trực thăng.
 

Syria bắn tên lửa Scud-B trong cuộc tập trận. Ảnh: AFP
 
Còn theo hãng thông tấn SANA, trong cuộc tập trận, Syria đã bắn ít nhất một tên lửa Scud-B có tầm bắn 300 km về hướng biên giới với Iraq. Ngoài ra, một số tên lửa đất đối đất có tầm bắn 150 – 200 km cũng được thử nghiệm.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Syria Dawood Rajiha nhấn mạnh các lực lượng vũ trang, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Assad, sẽ luôn trung thành với đất nước và bảo vệ lợi ích của người dân Syria. Ông cũng kêu gọi các lực lượng vũ trang luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao, sẵn sàng thực hiện bất cứ sứ mệnh nào.
 
Các cuộc tập trận nói trên diễn ra trong bối cảnh Syria chuẩn bị trả lời đối với tối hậu thư của Liên đoàn Ả Rập (AL) về việc cho phép quan sát viên vào quốc gia này giám sát việc thực thi cam kết ngừng bắn của chính phủ.
 
Trong một lá thư gửi tới Cairo - Ai Cập, nơi đặt trụ sở AL, cuối ngày 4-12, chính quyền của Tổng thống Assad khẳng định chấp nhận sự xuất hiện của các quan sát viên nếu các điều kiện do Syria đặt ra được đáp ứng.
 
"Chính phủ Syria đáp lại một cách tích cực đối với đề nghị gửi các quan sát viên của AL, dựa trên sự thấu hiểu của chúng tôi về mối hợp tác này" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Syria Jihad Makdisi cho hay.
Bằng Vy (Theo Reuters, Ynet News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI