Lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở  bang Kansas. Tại bang Arkansas, thiệt hạn nặng nề nhất về người xảy ra ở các hạt Pulaski và White. Ngoài ra, lốc xoáy còn phá hoại một số lượng lớn nhà cửa và xe cộ tại thành phố Little Rock. Chính quyền thành phố Mayflower phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu vực dân cư.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Colleen Thompson của hạt Ottawa, bang Michigan – Mỹ cho biết cơn bão ập vào địa phương này lúc 17 giờ 30 phút hôm 27-4 (giờ địa phương). Tại thị trấn Quapaw của hạt Ottawa, một người bị thiệt mạng trong khi 900 cư dân khác bị ảnh hưởng nặng nề vì lốc xoáy.

Bang Kansas là khu vực tiếp theo hứng chịu cơn thịnh nộ của lốc xoáy. Nhiều người bị thương ở hạt Cherokee nhưng không có trường hợp nào tử vong. Lốc xoáy gây ra thiệt hại lớn về nhà cửa cho hơn 4.200 cư dân trong vùng. Ít nhất 70 ngôi nhà và 25 doanh nghiệp tại thành phố Baxter Springs bị phá hủy.

Bên cạnh đó, lốc xoáy cũng gây ảnh hưởng tới các bang  Nebraska, Iowa và Missouri, khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Một con đường ở thành phố Mayflower, bang Arkansas - Mỹ bị lốc xoáy tàn phá nặng nề. Ảnh: AP
Một con đường ở thành phố Mayflower, bang Arkansas - Mỹ bị lốc xoáy tàn phá nặng nề. Ảnh: AP

Người dân Mỹ được cảnh báo đề phòng trước những cơn lốc xoáy mới có thể càn quét tiếp qua miền Trung Tây và phía Nam nước này, trải dài từ bang Nebraska đến bang Texas rồi đổ bộ vào miền Bắc hai bang Louisiana và Mississippi.

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, những khu vực không chịu ảnh hưởng của lốc xoáy sẽ có mưa đá trên diện rộng cùng những cơn gió mạnh thổi trên 120 km/giờ.

Căn cứ không quân Barksdale gần thành phố Bossier, bang Louisiana phải hủy bỏ các bài tập do mưa bão kéo dài.

P.Nghĩa (Theo AP, CBS News)