Giới chức cho biết vụ việc xảy ra tại Sân bay TP Watsonville vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương). Thông báo cho biết thêm vụ va chạm khiến nhiều người thiệt mạng nhưng hiện chưa rõ liệu còn ai sống sót hay không.

Có 2 người trên chiếc Cessna 340 hai động cơ và chỉ có phi công trên chiếc Cessna 152 một động cơ khi vụ va chạm xảy ra, Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) thông báo.

FAA và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang dẫn đầu cuộc điều tra, với sự hỗ trợ của cảnh sát Watsonville và văn phòng cảnh sát trưởng quận Santa Cruz.

Không ai dưới mặt đất bị thương. Hiện chưa có thêm thông tin về vụ va chạm. Loạt ảnh và video từ hiện trường được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy mảnh vỡ máy bay nằm trên đồng cỏ gần sân bay.

Mỹ: 2 máy bay đâm vào nhau trên trời, “nhiều người thiệt mạng” - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: KSBW TC Action News 8

Mỹ: 2 máy bay đâm vào nhau trên trời, “nhiều người thiệt mạng” - Ảnh 2.

Khói bốc lên sau vụ tai va chạm hôm 18-8 ở Sân bay Thành phố Watsonville. Ảnh: Twitter

Một bức ảnh chụp từ TP Watsonville cho thấy hư hại tại một tòa nhà nhỏ trong sân bay, nơi nhân viên cứu hỏa có mặt. Tọa lạc gần Vịnh Monterey, Monterey nằm cách TP San Francisco khoảng 160 km về phía Nam.

Mỹ: 2 máy bay đâm vào nhau trên trời, “nhiều người thiệt mạng”

Cũng tại bang California vào ngày 18-8, tai nạn máy bay khiến 2 phi công khác bị thương.

Một người đàn ông 65 tuổi đến từ TP San Diego bị thương nhưng không nguy kịch, khi chiếc máy bay một đông cơ của ông lao xuống một tuyến đường ở TP El Cajon. Máy bay bị cho là va vào một chiếc SUV nhưng không ai dưới mặt đất bị thương.

Trong một vụ việc khác, phi công của một chiếc máy bay siêu nhẹ bị thương nặng khi nó va vào một tòa nhà ở sân bay Camarillo, cách trung tâm TP Los Angeles khoảng 96 km.

Cao Lực