Chia sẻ sau biến cố kinh hoàng trên, ông Michael Packard, 56 tuổi, sống tại Wellfleet, bang Massachusetts cho biết ông đã nghĩ mình sắp chết. Kể lại câu chuyện khó tin với kênh WBZ-TV sau khi được xuất viện, ông Packard nói ông đang lặn ở độ sâu 14 m ngoài khơi Provincetown thì bất ngờ "cảm thấy bị xô đẩy và tất cả mọi thứ trở nên tối đen".

Người đàn ông tưởng rằng mình bị cá mập tấn công vì đây là vùng biển thường xuất hiện sinh vật này. Tuy nhiên, ông Packard không cảm thấy bị cắn và không có cảm giác đau đớn. "Trời ơi, sau đó tôi nhận ra rằng tôi đang ở trong miệng 1 con cá voi và nó đang cố nuốt chửng tôi. Và tôi tự nhủ: 'Thôi rồi, đến đây là hết, mình sắp chết" - ông Packard nhớ lại. Trong những giây phút tưởng như cuối đời, ông Packard nghĩ đến vợ con ở nhà.

Mỹ: 30 giây kinh hoàng của ngư dân rơi vào miệng cá voi - Ảnh 1.

Ông Michael Packard đã sống sót 1 cách thần kỳ sau khi suýt bị cá voi nuốt. Ảnh: WCVB

Người đàn ông ước tính ông nằm trong miệng con cá voi khoảng 30 giây nhưng vẫn hô hấp được vì còn thiết bị thở. Sau đó, con cá voi nổi lên mặt nước, lắc đầu và nhổ ông Packard ra. Ông được các thành viên khác trong đội giải cứu và đưa lên thuyền.

Ban đầu, chị của ông Packard, bà Cynthia Packard, nói với tờ Cape Cod Times rằng ông bị gãy 1 chân nhưng sau đó ông Packard đính chính rằng chân ông chỉ bị bầm.

Ông Charles "Stormy" Mayo, một nhà khoa học cấp cao và chuyên gia về cá voi tại Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển ở Provincetown, cho biết những vụ đụng độ giữa cá voi và người như trên là rất hiếm. Cá voi lưng gù không phải là sinh vật hung dữ và ông Mayo cho rằng ông Packard chỉ vô tình rơi vào miệng con cá khi nó đang kiếm ăn.

Bảo Hạnh