Daily Mail cho biết du khách may mắn kể trên là anh Dylan Nacass, 23 tuổi. Người này đã trốn thoát nhờ đấm vào mặt con cá mập 2 lần.

Sự cố xảy ra vào chiều 8-5. Lúc Nacass lướt sóng tại bãi biển Bells, cách TP Melbourne 1,5 giờ lái xe, thì bị con cá mập tiếp cận và tấn công, khiến anh bị thương nhẹ ở chân.

Nghe thấy tiếng hét của Nacass, một người lướt sóng địa phương khác là Matthew Sedunary vội nhào tới giúp đỡ. Anh Sedunary kể lại với Kênh 9News: "Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ cậu ấy đang đùa với bạn bè. Sau đó, tôi nhìn thấy vây con cá mập". Cặp đôi đã bơi trở lại bờ với nhau trong khi con cá mập tiếp tục lượn vòng xung quanh họ.

Sống sót nhờ đấm vào mặt cá mập - Ảnh 1.

Nacass và Sedunary bơi vào bờ, đằng sau là con cá mập. Ảnh: Daily Mail

"Khoảng 1 tuần nữa, khi chân tôi lành lặn, tôi sẽ lướt sóng ở chỗ đó lần nữa" – Nacass chia sẻ, bất chấp khoảnh khắc kinh hoàng vừa trải qua. "Tôi chiến đấu với con cá mập và không sao cả. Tôi vẫn còn sống. Mọi thứ đều ổn".

Nhân chứng Graham Blade, người ghi lại đoạn video Nacass và Sedunary bơi vào bờ, cho biết con cá mập bơi theo họ trong 30 giây. Nó tiếp tục nhăm nhe những người lướt sóng khác nhưng không có thêm ai bị tấn công.

Úc là một trong những quốc gia có nhiều vụ cá mập tấn công người cao nhất thế giới nhưng hiếm khi ghi nhận trường hợp tử vong. Hồi năm ngoái, xảy ra 27 vụ cá mập tấn công người ở Úc song không có ai thiệt mạng.

Sống sót nhờ đấm vào mặt cá mập - Ảnh 2.
Sống sót nhờ đấm vào mặt cá mập - Ảnh 3.

Nacass bị thương nhẹ ở chân. Ảnh: 9News

Trong một diễn biến liên quan, một thanh niên 26 tuổi bị cá mập cắn chết khi lướt sóng tại bãi biển Sand Dollar ở Bắc California – Mỹ hôm 9-5.

Đài CNN dẫn lời Cơ quan quản lý công viên và dịch vụ giải trí California cho biết nạn nhân bị tấn công lúc 13 giờ 30 phút. Thanh niên được cho là chết ngay tại hiện trường. Không rõ người này bị loại cá mập nào tấn công. Nhà chức trách đã đóng cửa vùng biển phía Bắc và phía Nam bãi biển Sand Dollar cho đến giữa tuần tới, đồng thời cả biển cảnh báo nguy hiểm.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail, CNN)