Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi

Tin mới

04/02/2015 10:34

(NLĐO) – Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương nghiêm trọng sau khi một đoàn tàu chở theo hàng trăm hành khách va chạm với một chiếc xe hơi tại TP New York-Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi đoàn tàu mang số 659 rời khỏi trạm Grand Central khoảng 17 giờ 45 phút (giờ địa phương) chạy trên tuyến Harlem và chiếc xe hơi đang đi qua khu vực Valhalla ở thị trấn Mount Pleasant, hạt Westchester hôm 3-2.

 

Các toa tàu bốc cháy trong vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail
Các toa tàu bốc cháy trong vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

Ít nhất 5 hành khách trong toa đầu xe lửa thiệt mạng và hơn 12 người bị thương nghiêm trọng đã được đưa đến trung tâm y tế Westchester.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tình trạng của người tài xế tàu lửa. Người phụ nữ cầm lái chiếc xe hơi cũng đã qua đời trong vụ va chạm. Vụ va chạm mạnh khiến chiếc xe hơi văng xa hơn 137m trên đường ray và phát nổ. Giới chức địa phương cho biết, cả chiếc xe hơi và toa đầu tiên của con tàu đều phát nổ ngay sau khi va chạm.

Toa đầu tiên của xe lửa phát nổ ngay khi va chạm. Ảnh: Daily Mail

Toa đầu tiên của xe lửa phát nổ ngay khi va chạm. Ảnh: Daily Mail

Hiện vẫn chưa rõ tại sao chiếc xe hơi lại có mặt trên đường ray ở đoạn giao nhau. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

 

Lực lượng cứu hỏa không chế ngọn lửa. Ảnh:

Lực lượng cứu hỏa không chế ngọn lửa. Ảnh: NBC4

Chỉ vài phút sau khi tai nạn xảy ra, những hành khách trên tàu đã quay lại hình ảnh hiện trường và đăng tải trên mạng truyền thông. Những đoạn video và hình ảnh cho thấy ngọn lửa và khói đen bốc ra từ các toa tàu. Hàng chục nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy.

 

Đám cháy được dập tắt nhưng vẫn còn khói bốc lên. Ảnh: AP

Đám cháy được dập tắt nhưng vẫn còn khói bốc lên. Ảnh: AP

 

Ngay sau sự cố, khoảng 800 đến 850 hành khách trên 3 toa đầu của tàu lửa được sơ tán. Nhiều người hoảng sợ đã khóc và la hét.

 

Cảnh sát có mặt tại hiện trường điều tra vụ tai nạn. Ảnh: NBC4
Cảnh sát có mặt tại hiện trường điều tra vụ tai nạn. Ảnh: NBC4

 

Các nhà chức trách đã điều động xe buýt đến hiện trường đón hành khách. Khoảng 19 giờ 30 phút (giờ địa phương), đám cháy đã được dập tắt nhưng khói vẫn còn bốc lên từ các cửa sổ của con tàu. Tuyến Harlem nối với trạm North White Plains và thị trấn Pleasantville ngay lập tức tạm ngưng hoạt động sau vụ tai nạn. Những tuyến đường khác vẫn hoạt động bình thường.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI