Mỹ: Bão tuyết tấn công thủ đô Washington D.C

Tin mới

11/12/2013 10:49

(NLĐO) – Một cơn bão tuyết đã quét qua thủ đô Washington D.C. của Mỹ hôm 10-12 dọc theo bờ biển phía Đông và dãy núi Appalachia khiến toàn bộ các trường học trong khu vực và một số cơ quan chính phủ phải đóng cửa.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết tuyết phủ dày từ 3 - 7 cm ở bờ biển phía Đông. Tại Washington, tuyết rơi vào lúc rạng sáng khiến nhiều người dân không thể đến cơ quan làm việc. Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ đã cho các nhân viên liên bang nghỉ phép trong điều kiện thời tiết xấu.
Thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania) và phía bắc bang Delaware cùng với bang Maryland cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Các chuyến bay tại sân bay quốc tế Philadelphia bị hủy bỏ và chính quyền địa phương cảnh báo các tài xế đang trên đường đến bang New Jersey phải cẩn thận.
 
Tuyết phủ trắng khu vực Washington D.C. Ảnh: Washington Post

Người đàn ông đang dọn lớp tuyết dày do cơn bão tuyết quét qua Washington D.C để lại. Ảnh: AP
 
Nhiều trường học công lập bị đóng cửa ở Washington, Philadelphia và một bộ phận của các bang Delaware, Maryland, West Virginia, Kentucky và Tennessee.
 
Trong khi đó, bang Ohio hứng chịu trận bão tuyết từ đêm 9-12 ở trung tâm và phía Tây Nam khiến hàng trăm trường học cũng phải ngừng hoạt động.
 
Tình hình ở quận Fairfax, bang Virginia có vẻ tốt hơn khi chính quyền tiến hành phá băng trên các con đường cao tốc nhưng đến sáng 10-12 (giờ địa phương), tuyết rơi ngày một nhiều tiếp tục ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
 
Trước đó vào hôm 8-12, một gia đình gồm 6 thành viên bị mất tích trong thời tiết giá lạnh. Đến này 10-12, họ đã được tìm thấy ở phía bắc bang Nevada và hiện được điều trị tại một bệnh viện địa phương.
 
Nhờ trú ẩn trong chiếc xe hơi lật ngược của gia đình và đốt các đống lửa xung quanh để giữ ấm, cả đôi vợ chồng cùng 4 người con đã may mắn sống sót cho đến khi các tình nguyện viên tìm ra họ.
 
Chính quyền đã huy động 200 người tham gia cuộc tìm kiếm trên trong phạm vi khoảng 100 dặm về phía đông bắc của thành phố Reno, bang Nevada.
P.Nghĩa (Theo AP, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI