Mỹ bắt "người thay thế Osama bin Laden"

Tin mới

23/04/2013 10:43

(NLĐO) - Eric Justin Toth, cựu giáo viên trường tiểu học Beavoir tại thủ đô Washington DC (Mỹ) - kẻ thay thể vị trí trùm khủng bố Osama bin Laden trong danh sách 10 tội phạm bị truy nã hàng đầu của FBI- vừa bị bắt.

Eric Justin Toth, 31 tuổi, lọt vào danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) từ tháng 4-2012. Y vừa bị FBI bắt giữ tại Nicaragua với cáo buộc sản xuất các sản phẩm khiêu dâm trẻ em.
 
Lực lượng điều tra Nicarragua cho biết Toth bị bắt hôm 20-4 tại gần biên giới với Honduras. Ngày 22-4, FBI xác nhận thông tin trên.
 
Yên râu xanh đội lốt thầy giáo Eric Justin Toth. Ảnh: FBI
 
Toth giảng dạy tại trường Beavoir được 3 năm thì bị truy tố tại bang Maryland vào năm 2008. Nguyên do là một giáo viên phát hiện ảnh khiêu dâm trẻ em trong một máy ảnh mà y sử dụng ở trường. Trong số các cáo buộc còn có việc y lắp đặt máy quay trong nhà vệ sinh của nam sinh.
 
Sau khi bị buộc tội, Toth bỏ trốn. FBI đã lần theo dấu vết tên này đến các bang Illinois, Indiana và Arizona trước khi bị mất dấu. Trong lệnh truy nã, FBI đã mô tả Toth là "một chuyên gia công nghệ" với kiến thức chuyên môn về máy tính, Internet và an ninh mạng.
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI