Mỹ: Bé 11 tuổi mang súng đi học để tự vệ

Tin mới

19/12/2012 11:06

(NLĐO) - Một bé trai 11 tuổi đã bị buộc tội sở hữu vũ khí gây chết người, đe dọa 3 người bạn cùng lớp vì mang một khẩu súng tới trường để đề phòng một vụ thảm sát tương tự ở trường Sandy Hook (bang Connecticut – Mỹ).

Cậu bé đã mang khẩu súng ngắn đến lớp hôm 17-12 ở trường tiểu học West Kearns, ngoại ô thành phố Salt Lake thuộc bang Utah, và đe dọa các bạn học cùng lớp trước khi bị bắt. Khẩu súng, đạn dược được tìm thấy trong ba lô của cậu bé song không rõ súng đã lên đạn hay chưa.
 
Theo nhân viên nhà trường, cậu bé chĩa súng vào các bạn cùng lớp trong giờ nghỉ giải lao buổi sáng. Tuy nhiên, sự việc không được báo với thầy cô cho đến khi các lớp học trong trường sắp kết thúc. Hiện nhà trường vẫn không có lời giải thích nào về sự chậm trễ này.
 
Theo người phát ngôn của trường học, cậu bé khai nhận mang súng đến lớp để phòng trường hợp xảy ra một vụ xả súng tương tự ở Connecticut mới đây. Thế nhưng, cha mẹ cậu bé phủ nhận điều này. Cậu bé đã bị thôi học tạm thời.
 
Cậu bé mang khẩu súng ngắn đến trường tiểu học West Kearns hôm 17-12. Ảnh: NY DAILY


Tên các nạn nhân trong vụ thảm sát ở bang Connecticut được đính trên một lá cờ. Ảnh: THE HERALD SUN
 
Giờ đây, sau vụ xả súng tại trường học ở Newtown thuộc bang Connecticut, Tổng thống Mỹ Barack Obama, muốn khôi phục một lệnh cấm vũ khí tấn công, vốn mất hiệu lực vào năm 2004. 
 
Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney hôm 18-12 cho biết ông Obama đã gặp gỡ với các trợ lý và những quan chức có liên quan để đẩy nhanh một kế hoạch “toàn diện” trong nỗ lực hạn chế tình trạng bạo lực súng đạn. “Tôi cho rằng vũ khí, vốn được chế tạo cho binh lính trong chiến tranh, không thuộc về đường phố của chúng ta” – ông Obama nói.
H.Bình (Theo AP, USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI