Theo báo The Chicago Tribune, vụ việc kinh hoàng xảy ra ở khu phố West Chesterfield trong giờ giải lao của một lớp học trực tuyến vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều 15-10 (giờ địa phương).

Giáo viên yêu cầu học sinh tắt tiếng và tắt camera. Tuy nhiên, camera của bé gái 7 tuổi nói trên vẫn bật và ghi lại được hành vi tấn công tình dục của gã trai 18 tuổi. Cảnh quay lúc đó được phát trực tiếp cho nhiều học sinh, khiến giáo viên vội vàng yêu cầu các em thoát camera ngay lập tức để không phải chứng kiến vụ việc.

Khi cảnh sát đột kích vào nhà của bé gái để bắt giữ nghi phạm, hắn khóc lóc nói: "Tôi không biết tại sao.Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi". Trong khi đó, bé gái được đưa đến bệnh viện nhi đồng Comer.

Mỹ: Bé gái 7 tuổi bị tấn công tình dục khi đang học trực tuyến - Ảnh 1.

Thủ phạm được xác định là Catrell A. Walls. Ảnh: My Fox 8

Thủ phạm được xác định là Catrell A. Walls. Hắn bị buộc tội tấn công tình dục một nạn nhân dưới 13 tuổi hôm 17-10 và không được bảo lãnh. Trợ lý công tố hạt Cook, Andreana Turano, cho biết Walls từng tấn công tình dục một cô gái trẻ hồi năm ngoái.

Walls là học sinh trung học năm cuối, trước đây được tại ngoại vì tội liên quan đến súng đạn. Luật sư của hắn lập luận rằng thân chủ mình "có một phần khiếm khuyết" nên không thể kiểm soát được những cơn bốc đồng.

Tại cuộc họp báo hôm 16-10, Giám đốc điều hành Trường Công lập Chicago, Janice Jackson, mô tả vụ việc là "đáng lo ngại", đồng thời khẳng định sự an toàn của học sinh vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bà Jackson nói: "Văn phòng đặc trách trẻ em và gia đình (DCFS) báo cáo số vụ tấn công tình dục đã giảm đáng kể. Chúng tôi biết những điều này không ngừng xảy ra. Tuy nhiên, (vụ việc trên) cho thấy học sinh ít được chú ý và kết nối để đảm bảo sự an toàn của các em".

Phạm Nghĩa