Đài NBC News hôm 4-9 cho biết bé gái bị tấn công tình dục trong lúc bất tỉnh tại một bữa tiệc ở TP Providence, bang Rhode Island - Mỹ tháng 12 năm ngoái.

Tám gã trai được xác định liên quan tới vụ việc và đã có 7 người bị bắt và buộc tội trong 2 tuần qua.

Các nghi phạm gồm Malcolm Baptista, 19 tuổi; Luis Cabrera, 19 tuổi; Carlos Chacon, 20 tuổi; Erving Keith Colon, 25 tuổi; Luis Luna, 19 tuổi và Jose Vargas, 19 tuổi - bị bắt và bị buộc tội có ý định và âm mưu tấn công tình dục.

Thanh niên thứ bảy, Richard Tarell Chester, 20 tuổi, bị bắt và bị buộc tội tấn công tình dục cấp độ một. Tên thứ tám, Carlos Vasquez, 19 tuổi, đang bị truy nã về tội có ý định và âm mưu tấn công tình dục.

Tấn công tình dục bé gái, 8 gã trai Mỹ tự điểm tử huyệt - Ảnh 1.

Cảnh sát trưởng Providence, Hugh Clements Jr., mô tả đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà ông từng gặp trong 35 năm hành nghề. Ảnh: NBC News

Phía cảnh sát cho biết nạn nhân đã trình báo cảnh sát ngay sau vụ việc nhưng tiến trình điều tra dậm chân tại chỗ do thiếu chứng cứ. Đến tháng 3 năm nay, ai đó nói với mẹ nạn nhân rằng clip quay cảnh con bà bị quấy rối được một trong số kẻ tấn công tải lên Facebook. Người mẹ tìm thấy đoạn clip, lưu lại và gửi cho cảnh sát.

Cảnh sát hôm 3-9 cho biết đoạn clip đã khơi thông việc điều tra.

Cảnh sát trưởng Providence, Hugh Clements Jr., mô tả đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà ông từng gặp trong 35 năm làm nghề. Ông nói tại một cuộc họp báo hôm 2-9: "Các nghi phạm nên bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở mức độ cao nhất".

Colon, Vargas và Chester đang bị giam mà không được bảo lãnh. Còn Cabrera, Chacon, Baptista và Luna đã được tại ngoại.

Cảnh sát cho biết thêm các nghi phạm là bạn bè của nhau.

Hiện bé gái đang được hỗ trợ về tâm lý, trong khi cảnh sát tiếp tục cuộc điều tra. Theo NBC News, cô bé được hai người quen mời dự tiệc. Tại đây, em đã uống rượu, hút cần sa nên cảm thấy không khỏe và vào một phòng ngủ nằm nghỉ. Sau đó, có ai đó ép em uống thêm rượu cho tới khi bất tỉnh.

Khi tỉnh dậy, em phát hiện không còn quần áo trên người, xung quanh là 8-15 gã trai.

Phạm Nghĩa (Theo NBC News)