Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) thông báo trên trang mạng xã hội Twitter vào cuối buổi chiều ngày 6-9, chiếc máy bay 6 chỗ Cessna 310 rơi tại một vùng xa xôi của bang Colorado, gần thị trấn Telluride.

Theo người phát ngôn của NTSB Peter Knudsen, tất cả 5 người trên máy bay đều tử vong. Nguyên nhân thiệt mạng vẫn còn là bí ẩn, trong khi lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Colorado và một đội tìm kiếm, cứu hộ được triển khai tại hiện trường tai nạn.

 1979 Beechcraft A36 Bonanza for sale
Máy bay Beechcraft A36 Ảnh: AEROPREMIERE.COM

Tiếp đến, vào giữa trưa ngày 7-9, 3 người bỏ mạng khi chiếc máy bay Beechcraft A36 bị rơi gần một mỏ đá, cách đích đến khoảng hơn 9,6 km nằm trong TP Greensboro, bang North Carolina. Máy bay xuất phát từ Sarasota, bang Florida.

Sau đó, phi công thông báo với những người điều khiển không lưu rằng ông bị mất phương hướng và cố gắng để tìm đường đến sân bay Greensboro. Người phát ngôn của NTSB Peter Knudsen nói rằng những người điều khiển không lưu hướng dẫn phi công đến sân bay nhưng không thành công.

Cũng theo ông Knudsen, một chiếc máy bay nhỏ khác rơi gần một sân bay không xa TP Eugene. Tuy nhiên, những tai nạn máy bay trên không phải là hiếm hoi trên đất Mỹ. Dữ liệu NTSB cho thấy 115 người thiệt mạng do tai nạn máy bay từ tháng 1 đến ngày 31-5, trong đó riêng tháng 5 đã có 29 vụ. Đại đa số những trường hợp tử vong đều liên quan đến máy bay cá nhân.

Cùng ngày 7-9, lực lượng cảnh sát TP Charlotte, bang North Carolina gấp rút trở lại đường phố và đồn bốt trong dịp nghỉ lễ Lao động dài ngày cuối tuần sau khi xảy ra hàng loạt vụ nổ súng, làm ít nhất 10 người thương vong.

Vụ nổ súng đầu tiên xảy ra vào tối 6-9, khiến 1 cháu bé 7 tuổi tử vong trong buổi tiệc sinh nhật tại một sân chơi công cộng. Ngoài ra có ít nhất 1 cháu bé và 2 người lớn bị thương. 3 giờ sau, 2 vụ nổ súng khác xảy ra ở phía Đông TP Charlotte làm tổng cộng 4 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Động cơ của cả 3 vụ này vẫn đang được điều tra.

H.Bình (Theo CNN)