Mỹ: Bị cưỡng hiếp mà không hay biết

Tin mới

15/04/2015 16:12

(NLĐO) – Cảnh sát Mỹ vừa công bố đoạn video quay lại cảnh 2 sinh viên Ryan Austin Calhoun (23 tuổi) và Delonte’ Martistee (22 tuổi) cưỡng hiếp một cô gái ngay trên bãi biển trước mặt hàng trăm người.

Vụ cưỡng hiếp xảy ra hôm 10-3. Hai sinh viên da màu Calhoun và Martistee cưỡng hiếp một cô gái 19 tuổi nằm mê man trên một chiếc ghế ngoài bãi biển TP Panama, bang Florida – Mỹ. Lúc đó, nạn nhân đang trong tình trạng vô thức.

Cảnh sát địa phương hôm 15-4 công bố đoạn video quay lại cảnh cô gái bị làm nhục trước mặt hàng trăm người đang tiệc tùng vui vẻ trên bãi biển. Các cảnh quay được làm mờ. Ít nhất 3 cô gái được nhìn thấy đứng bên cạnh chỗ nạn nhân bị hãm hiếp nhưng thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

 

Một cảnh quay trong đoạn video đã bị làm mờ. Ảnh: News.com.au
Một cảnh quay trong đoạn video đã bị làm mờ. Ảnh: News.com.au

 

Ba cô gái đứng ngay cạnh chỗ nạn nhân bị cưỡng hiếp nhưng vẫn bình thản vui đùa. Ảnh: News.com.au

Ba cô gái đứng ngay cạnh chỗ nạn nhân bị cưỡng hiếp nhưng vẫn bình thản vui đùa.

Ảnh: News.com.au

 

Theo nhà chức trách Florida, cô gái 19 tuổi không hay biết chuyện gì đã xảy đến với mình cho tới khi nhìn thấy hình ảnh của cô do cảnh sát đăng tải. Một quan chức an ninh cho biết: “Cô gái ngất xỉu và được cho uống loại thuốc gì đó. Bạn bè kéo cô ấy vào khách sạn và ai đó đưa cho cô ấy một món đồ uống. Cô ấy chỉ biết uống mà không thể phản ứng lại. Chúng tôi đăng ảnh nửa mặt dưới của nạn nhân và hình xăm. Sau đó, cô gái nhận ra và đến trình báo”.

Hai sinh viên Calhoun và Martistee bị bắt hôm 10-3. Trong đó, Calhoun được tại ngoại và Martistee vẫn bị giam giữ. Cảnh sát đang tìm kiếm thêm các nghi phạm còn lại nhưng có quá ít đầu mối. Văn phòng cảnh sát hạt Bay thông báo họ hy vọng tìm được nghi can thứ 3, còn nghi can thứ 4 thì “bất khả thi” do chỉ nhìn thấy bàn tay người này.

Cảnh sát trưởng McKeithen lên án sự thờ ơ của hàng trăm con người và không chấp nhận được thái độ của hàng trăm thanh niên trẻ tuổi.

 

Hàng trăm du khách có mặt ở bãi biển lúc xảy ra vụ cưỡng hiếp nhưng không người nào can thiệp. Ảnh: News.com.au

Hàng trăm du khách có mặt ở bãi biển lúc xảy ra vụ cưỡng hiếp nhưng không người nào can thiệp.

Ảnh: News.com.au

 

Nghi phạm Delonte Martistee. Ảnh: AP

Nghi phạm Delonte' Martistee... Ảnh: AP

 

...và Ryan Austin Calhoun. Ảnh: AP

...và Ryan Austin Calhoun. Ảnh: AP

 

Sau vụ tấn công tình dục, chính quyền TP Panama mới để tâm đến tình trạng lượng du khách tăng đột biến trên các bãi biển và thừa nhận các sự cố tương tự diễn ra thường xuyên. “Đám đông nhiều khi lên tới 10.000 người, cảnh sát phải vất vả để kiểm soát. Trong số họ có cả những kẻ côn đồ, tội phạm. Chúng ăn cắp và mang theo cả súng” – người phát ngôn chính quyền thành phố cho biết.

Chỉ trong vòng 5 tuần, cảnh sát Panama tịch thu 49 khẩu súng, so với 9 khẩu hồi năm ngoái. Vào tháng trước, tay súng trẻ David Jarmichael Daniels (22 tuổi) xông vào một bữa tiệc gia đình và xả đạn vào 7 người, hầu hết từ 20-22 tuổi. Sĩ quan cảnh sát Ruth Corley mô tả thành phố đôi lúc giống như thủ đô Baghdad của Iraq – nơi đang xảy ra chiến tranh.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI