BBC ngày 20-5 đưa tin 2 nạn nhân nói trên, danh tính không được công bố, đã bị tấn công tại khu vực North Bend, cách TP Seattle khoảng 50 km.

Vụ tấn công, xảy ra vào hôm 19-5, khiến một nạn nhân thiệt mạng và một người bị thương.

Được biết, nạn nhân bị thương đã sử dụng điện thoại cầu cứu.

Cảnh sát cho biết con sư tử núi tấn công nạn nhân sống sót trước. Tuy nhiên, trong lúc người còn lại bỏ chạy, nó đã chuyển sự chú ý và đuổi theo, vồ chết anh ta.

Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe - Ảnh 1.

Một con sư tử núi ở bang Washington đã bị giới chức bắn chết sau khi tấn công 2 người đi xe đạp. Ảnh: BBC

Người phát ngôn văn phòng cảnh sát trưởng hạt King Ryan Abbot cho biết nạn nhân thiệt mạng đã bị con sư tử núi kéo vào hang.

Chó nghiệp vụ đã được sử dụng để tìm ra vị trí của con sư tử núi nói trên, vài giờ sau vụ tấn công.

Khi giới chức đến nơi, họ nhìn thấy con sư tử núi đứng trên thi thể của nạn nhân

Theo giới chức động vật hoang dã, đây là vụ sư tử núi tấn công chết người thứ hai ở bang Washington trong suốt 100 năm qua.

Theo BBC, sư tử núi là loài mèo lớn thứ tư trên thế giới và chúng được nhìn thấy khắp Nam và Trung Mỹ và trong những khu vực rừng núi ở phía Tây của Mỹ. Chúng vốn hiếm khi tấn công con người.

Tuy nhiên, giới chức động vật hoang dã khẳng định số vụ sư tử núi tấn công con người ở Tây Mỹ và Canada đã tăng trong suốt 20 năm qua.

Mặc dù sư tử núi là loài vật được bảo vệ ở Mỹ, bang Washington cho phép giới chức giết chết 50 con/năm tại những khu vực chỉ định.

Cao Lực (Theo BBC, Sky News)