Reuters dẫn lời Sở Cảnh sát TP Kenosha, bang Wisconsin cho biết biểu tình bạo lực nổ ra vào tối 25, sáng 26-8 (giờ địa phương) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Khi đám đông đuổi theo một người đàn ông đang chạy trên đường với một khẩu súng trường, họ tin rằng ông ta đã bắn một người đàn ông khác. Một người trong nhóm truy đuổi tung cú đá sau khi nghi phạm ngã xuống đất. Một người khác cố gắng giật vũ khí và dường như bị bắn ở cự ly gần.

Một đoạn video nữa cho thấy một người đàn ông dường như bị bắn vào đầu. Nhiều người khác chạy đến giúp anh ta băng bó vết thương.

Nhân chứng Devin Scott, 19 tuổi, nói với báo The Chicago Tribune: "Người đàn ông xách khẩu súng lớn chạy trên đường. Mọi người la hét hắn đã bắn ai đó".

Mỹ: Biểu tình leo thang, 2 người bị bắn chết - Ảnh 1.
Mỹ: Biểu tình leo thang, 2 người bị bắn chết - Ảnh 2.

Biểu tình bạo lực nổ ra vào tối 25, sáng 26-8 (giờ địa phương) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Ảnh: Reuters

Cảnh sát trưởng Kenosha, David Beth, tin tưởng rằng họ sẽ bắt được nghi phạm. Cảnh sát ở Kenosha đang yêu cầu những ai chứng kiến vụ nổ súng cung cấp lời khai cho nhà chức trách.

Video trên mạng xã hội quay cảnh hỗn loạn khi đám đông chạy và la hét giữa tiếng súng. Lực lượng an ninh buộc phải dùng tới hơi cay và đạn cao su để trấn áp những người vi phạm lệnh giới nghiêm.

TP Kenosha bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình kể từ hôm 23-8 sau khi cảnh sát bắn người đàn ông da màu tên Jacob Blake, 29 tuổi, từ sau lưng. Các nhân chứng kể lại 3 con trai anh Blake lúc đó ở trong xe. Người này trúng 4 trong số 7 phát đạn và bị liệt, đang trong tình trạng nguy kịch.

Những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc cũng đụng độ với cảnh sát ở Portland, Oregon và Louisville, Kentucky vào tối 25-8. Đây là một phần của làn sóng biểu tình toàn quốc tiếp diễn kể từ khi ông George Floyd, một người đàn ông da màu ở Minneapolis, bị cảnh sát da trắng ghì cổ chết.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)