Phát biểu tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Michael Harrison cho biết cuộc tranh cãi nổ ra giữa hai người đàn ông ở đường Bourbon, khu French Quarter đã leo thang thành cuộc đọ súng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ 40 phút (giờ địa phương) ở đường Bourbon, khu vực có nhiều quán bar và thu hút du khách, vốn được tăng cường sự hiện diện của cảnh sát khi đang diễn ra lễ hội Bayou Classic.


Vụ nổ súng xảy ra ở khu vực có nhiều quán bar và thu hút du khách. Ảnh: AP

Vụ nổ súng xảy ra ở khu vực có nhiều quán bar và thu hút du khách. Ảnh: AP

Ông Harrison cho hay cuộc tranh cãi giữa hai người đàn ông bắt đầu ở một nơi khác, sau đó họ gặp lại nhau trên đường Bourbon và cuộc cãi vã trở thành xả súng. Khoảng 40 cảnh sát có mặt tại sự kiện Bayou Classic Weekend gần đó đã có mặt sau khi nhận được tin báo về vụ nổ súng.

Cả hai đã trốn khỏi hiện trường và được cho là không phải cư dân của New Orleans. Giới chức trách đang tìm kiếm 2 người đàn ông nói trên.

Cảnh sát cho biết họ có “thông tin chắc chắn” về đặc điểm của những kẻ tình nghi nhưng không tiết lộ tên.


Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: AP

Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: AP

Các nạn nhân của vụ nổ súng trong độ tuổi từ 20-37, gồm 8 người đàn ông và 2 phụ nữ. Theo ông Harrison, 5 người đã xuất viện và 4 người khác vẫn đang điều trị. Ông Harrison nói thêm: “Chúng tôi cho rằng các nạn nhân đều bị đạn lạc".

Thị trưởng Mitch Landrieu cho biết nạn nhân thiệt mạng là Demontris Toliver, 25 tuổi, ở TP Lafayette, bang Louisiana.


Vụ việc đang được tiếp tục điều tra. Ảnh: AP

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra. Ảnh: AP

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người đàn ông tại hiện trường vì mang vũ khí bất hợp pháp và một trong số này là nạn nhân của vụ xả súng. Cả hai nằm trong số 11 người bị bắt giữ cuối tuần qua vì mang vũ khí trái phép ở New Orleans, theo đài CNN.

Đây là vụ xả súng thứ 2 trên đường Bourbon trong vòng chưa đầy 3 năm. Vào tháng 6-2014, một sinh viên thiệt mạng và 9 người khác bị thương nặng do kẹt giữa một vụ đấu súng ở đây.

Xuân Mai (Theo CNN, BBC)