Mỹ cảnh báo nguy hiểm tại Istanbul

Tin mới

30/10/2016 08:33

(NLĐO) – Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cập nhật cảnh báo du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29-10, yêu cầu gia đình của các nhân viên lãnh sự quán ở TP Istanbul rời khỏi nước này.

“Bộ Ngoại giao ra quyết định này dựa trên những thông tin mật cho biết các nhóm cực đoan đang nỗ lực tấn công công dân Mỹ sinh sống hoặc thường xuyên có mặt ở Istanbul” – trích thông báo trên.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao khẳng định Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul vẫn mở cửa và yêu cầu trên không áp dụng cho bất kỳ nhân viên ngoại giao nào khác tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ từng khuyến cáo về “những đe dọa ngày càng tăng từ các nhóm khủng bố khắp Thổ Nhĩ Kỳ” và khuyên người dân tránh đi du lịch ở nước này, đặc biệt là ở vùng Đông Nam nước này.


Lãnh sự quán Mỹ tại TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: REUTERS

Lãnh sự quán Mỹ tại TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: REUTERS

Trong một diễn biến khác tại khu vực, ít nhất 17 dân thường thiệt mạng tại tỉnh Taiz – Yemen hôm 29-10 sau một cuộc không kích của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu, các quan chức địa phương cho biết.

Theo các nguồn tin, vụ tấn công nhắm vào một căn nhà ở quận al-Salw, khu vực nơi phiến quân Houthi và lực lượng chính phủ do liên minh hậu thuẫn đang giao tranh giành quyền kiểm soát.

Cũng trong ngày 29-10, hàng chục người thiệt mạng tại một nhà tù ở TP Hudaydah trong cuộc không kích khác của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu. Thành phố này hiện nằm trong vòng kiểm soát của phiến quân Houthi.

Theo truyền thông địa phương, phiến quân và các tù nhân nằm trong số hơn 30 người chết. Trong khi đó, phía Houthi lại công bố số người thiệt mạng là 43 người.

Những vụ tấn công mới nhất này - cùng vụ Ả Rập Saudi không kích trúng 1 đám tang ở Sanaa làm ít nhất 140 người chết hồi đầu tháng khiến Tổng thống Yemen Abdrabbuh Mansour Hadi lên tiếng bác bỏ kế hoạch hòa bình mới do Đặc sứ Liên Hiệp Quốc Ismail Ould Cheikh Ahmed đề xuất.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI