Mỹ: Cảnh sát bị đánh trọng thương trước khi bắn chết thanh niên da đen

Tin mới

21/08/2014 12:49

(NLĐO) – Nguồn tin thân cận cảnh sát cho biết viên cảnh sát Darren Wilson ở TP Ferguson - Mỹ đã bị một thanh niên da đen đánh suýt bất tỉnh trước khi nổ súng bắn chết người này.

Một nguồn tin cho hay cuộc ẩu đả giữa Wilson và thanh niên da đen tên Michael Brown xảy ra tại TP Ferguson - Mỹ hôm 9-8 khi cảnh sát này yêu cầu Brown và bạn của anh ta là Dorain Johnson không đi bộ giữa đường vì cản trở giao thông. Tuy nhiên, cuộc chạm mặt đã nhanh chóng trở thành bạo lực.

 

Thiếu niên Michael Brown, 18 tuổi, đã bị bắn chết trên đường ở Ferguson hôm 9-8. Ảnh: BBC
Thiếu niên Michael Brown, 18 tuổi, đã bị bắn chết trên đường ở Ferguson hôm 9-8. Ảnh: BBC

 

Nguồn tin này nói: “Cả hai đã phớt lờ Wilson và anh ấy đã ra khỏi xe để yêu cầu họ rời đi. Tuy nhiên, họ đã đẩy Wilson ra sau và Michael Brown bắt đầu đánh vào đầu và mặt anh ”. Nguồn tin này khẳng định có bằng chứng rõ ràng về việc xảy ra cuộc ẩu đả giữa Brown và Wilson để giành khẩu súng cảnh sát.

Kết quả cảnh sát Wilson buộc phải nổ súng sau khi Brown bỏ đi. Về phần cảnh sát Wilson, anh đã bị vỡ xương hốc mắt và gần như bất tỉnh sau cuộc đụng độ. Nguồn tin cho biết: “Trợ lý cảnh sát trưởng đã đưa anh ta đến bệnh viện với gương mặt bị sưng một bên. Anh ấy đã bị đánh trọng thương”. Hiện Wilson đang sống trong trạng thái hoảng sợ lo lắng cho tính mạng và an toàn của gia đình mình.

Phát ngôn viên Sở Cảnh sát hạt St Louis, cho biết hôm 20-8 cuộc điều tra đang diễn ra nhưng từ chối tiết lộ liệu Wilson có được điều trị sau cuộc ẩu đả hay không. Trong khi đó, Edward Magee, phát ngôn viên của công tố viên hạt St. Louis Robert McCullough, cho hay văn phòng sẽ chỉ trình các bằng chứng cho bồi thẩm đoàn.

Nabil Khattar, giám đốc điều hành 7Star Industries chuyên đào tạo nghiệp vụ cho các nhân viên thực thi pháp luật, khẳng định cảnh sát được huấn luyện chỉ sử dụng vũ khí sát thương nếu rơi vào tình trạng nguy hiểm như bị đe dọa tính mạng hoặc bị tấn công. Được biết Wilson có thâm niên 6 năm tại sở cảnh sát TP Ferguson và chưa từng vi phạm kỷ luật.

 

Xuân Mai (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI