Trước đó, cô Rachel Nguyen (20 tuổi) và anh Joseph Orbeso (22 tuổi) bỗng nhiên mất tích tại khu vực trên vào ngày 28-7 sau khi không làm thủ tục trả phòng tại Morongo Basin. Lực lượng tìm kiếm phát hiện chiếc xe của cặp đôi gần một con đường mòn và mất hơn 2.100 giờ để lần theo tung tích của 2 người.

Trước đó, cuộc tìm kiếm kéo dài hàng tuần từng bị tạm dừng vào tháng 8 sau khi hơn 10 nhân viên cứu hộ bị thương vì cái nóng gay gắt.

Đến ngày 15-10, đội tìm kiếm và cứu nạn mới phát hiện 2 thi thể tại một "hẻm núi dốc" phía Bắc đường mòn Maze Loop. Cảnh sát cho biết dựa theo những dấu vết tại hiện trường, có thể thấy Orbeso đã bắn chết Rachel trước khi tự sát. 

Một quan chức nói dường như họ đã rơi vào tình trạng thiếu lương thực và nước uống.

Cái chết bi thảm của cô gái gốc Việt và bạn trai tại Mỹ - Ảnh 1.

Rachel Nguyen và Joseph Orbeso. Ảnh: National Park Service

Trả lời phỏng vấn đài BBC, phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Bernardino, bà Cindy Bachman nói cặp đôi trên được tìm thấy bên dưới một cái cây và có vẻ như đang ôm nhau. Họ còn lấy quần áo che chắn phần chân để ngăn cái nóng xung quanh. Ngoài ra, các nhà điều tra còn tìm thấy một khẩu súng ngắn đăng ký tên Orbeso tại hiện trường.

"Trường hợp này không giống với bất kỳ chiến dịch tìm kiếm nào khác mà chúng tôi từng thực hiện. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào khiến các nhà điều tra tin rằng anh Orbeso có ý định hãm hại cô Rachel" - bà Bachman nói thêm. 

Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Trong email gửi đến giới truyền thông, cha của anh Orbeso nói ông muốn con trai "được nhớ đến như một người tốt bụng, quan tâm và biết suy nghĩ". "Cách thằng bé được tìm thấy khi đang ôm Rachel trong bóng râm đã nói lên mọi điều cần biết về nó như một người đàn ông và một con người" - ông Orbeso nói.

Bảo Hạnh (Theo BBC)