Mỹ chế áo giáp "Iron Man" cho quân đội

Tin mới

13/02/2014 18:45

(NLĐO) – Vào tháng 6-2014, quân đội Mỹ sẽ thử nghiệm một loại áp giáp mới lấy ý tưởng từ nhân vật Người Sắt trong bộ phim “Iron Man” của đạo diễn Jon Favreau.

Dẫn lời một báo cáo của chuyên trang công nghệ quốc phòng Defense Tech, Đô đốc Hải quân William McRaven cho biết ba phiên bản đầu tiên của loại áo giáp tên gọi TALOS dành cho quân đội đã sẵn sàng để đưa vào thử nghiệm trong mùa hè này. Nếu theo đúng tiến độ, nó sẽ được trang bị cho các binh lính Mỹ vào năm 2018.

Tại một cuộc họp quân sự ở Washington, Đô đốc McRaven phát biểu: “Loại áo giáp mới của chúng tôi giống như một cuộc cách mạng với những bước cải tiến nhảy vọt. Mục đích của nó là để tăng cường khả năng sống sót của các binh sĩ nhờ vào khả năng vận hành đặc biệt”.

Loại áo giáp này lấy ý tưởng từ nhân vật Người Sắt trong phim Iron Man. Ảnh: Marvel
Loại áo giáp này lấy ý tưởng từ nhân vật Người Sắt trong phim Iron Man. Ảnh: Marvel

Mặc dù chưa được tiết lộ nhưng các chuyên gia cho rằng vật liệu chế tạo áo giáp là một loại chất tổng hợp đang được phát triển tại Viện Công nghệ Massachusetts. Vật liệu này có khả năng chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn chỉ trong 1/1.000 giây, giúp người mặc “miễn nhiễm” với súng đạn.

Áo giáp TALOS có thể giúp các binh sĩ Mỹ chống lại súng đạn. Ảnh: Youtube
Áo giáp TALOS có thể giúp các binh sĩ Mỹ chống lại súng đạn. Ảnh: Youtube

Trong trường hợp chủ nhân của chiếc áo giáp bị thương, nó sẽ tự động thu thập các thông tin cần thiết và giám sát sức khỏe của người mặc bằng hệ thống cảm biến da, sau đó điều chỉnh nhiệt độ và lượng oxy phù hợp. Loại áo giáp này còn được tích hợp hệ thống phun bọt y tế để cầm máu các vết thương.

Ngoài ra, TALOS còn có thể được trang bị một số loại vũ khí để tấn công kẻ địch.

Theo Defense Tech, những bộ áo giáp mang phong cách Iron Man hiện do một loạt các tổ chức phát triển, bao gồm 56 công ty, 16 cơ quan chính phủ, 13 trường đại học và 10 phòng thí nghiệm quốc gia.

P.Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI