xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Cho hổ ăn, bị cắn gần đứt lìa cánh tay

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Một nữ tình nguyện viên đã bị một con hổ cắn gần đứt lìa cánh tay khi đang cho nó ăn tại khu bảo tồn Big Cat Rescue tại bang Florida - Mỹ vào sáng 3-12 (giờ địa phương).

Hãng tin AP dẫn lời phát ngôn viên Eric Seidel của đội cứu hộ Hillsborough cho biết họ nhận được tin báo về vụ việc vào khoảng 8 giờ 30 phút. Trong email, bà Carole Baskin, giám đốc điều hành của khu bảo tồn, cho biết nữ tình nguyện viên Candy Couser, 69 tuổi, đang cho một con hổ đực 3 tuổi tên Kimba ăn thì để ý thấy con vật không nằm ở vị trí thông thường.

Theo lời bà Baskin, bà Couser đã đưa tay vào mở một cánh cửa vốn đang bị khóa. "Tất cả những ai đưa bất kỳ bộ phận cơ thể nào vào trong lồng hổ khi con vật đang ở đó đã vi phạm quy định của chúng tôi. Kimba đã vồ lấy tay của bà Couser và gần như cắn đứt rời đến vai" - bà Baskin cho biết.

Bà Couser được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương nghiêm trọng sau khi nhân viên và các tình nguyện viên khác tìm cách cầm máu. Chiều cùng ngày, bà Baskin thông báo tay của bà Couser bị gãy ở 3 nơi, vai bị thương nặng nhưng bà đã có thể cử động các ngón tay và sẽ phẫu thuật sau đó.

Mỹ: Cho hổ ăn, bị cắn gần đứt lìa cánh tay - Ảnh 1.

Nữ tình nguyện viên Candy Couser. Ảnh: AP

Trong khi đó, Kimba sẽ bị cách ly trong 30 ngày tới nhưng bà Baskin khẳng định con hổ "chỉ hành động bình thường khi có thức ăn và cơ hội". Ngoài ra, bà Couser cũng không muốn Kimba chịu trách nhiệm về sự việc. Bà Baskin cho biết con hổ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Khu bảo tồn Big Cat Rescue được bà Baskin và ông Don Lewis thành lập vào những năm 1900 và là một khu bảo tồn nổi tiếng. Vụ việc xảy ra cùng ngày Hạ viện Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu về dự luật Đạo luật An toàn Công cộng Mèo lớn. Đạo luật này nghiêm cấm hành vi nuôi nhốt và sở hữu cá nhân con non của các loài mèo lớn.

"Những thảm kịch như thế này có thể xảy ra trong chớp mắt và chúng ta không nên mất cảnh giác dù chỉ trong 1 giây khi ở gần những con vật nguy hiểm này" - trích lời bà Baskin.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo