Mỹ cho phép mang dao bỏ túi lên máy bay

Tin mới

06/03/2013 22:42

Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết hành khách sắp được phép mang theo các loại dao bỏ túi khi lên máy bay lần đầu tiên kể từ sau sự kiện khủng bố 11-9-2001.

TSA cho hay quyết định này có hiệu lực từ ngày 25-4. Theo đó, mọi người được phép mang dao có lưỡi dài từ 6 cm trở xuống và không rộng hơn 1,27 cm. Bên cạnh đó, một số gậy chơi thể thao cũng được phép mang theo như gậy bida, trượt tuyết, khúc côn cầu... Tuy nhiên, một số món như dao cạo râu, dao có lưỡi cố định vẫn không được phép mang lên máy bay. David Castelveter, phát ngôn viên của TSA, cho biết quyết định trên nhằm làm cho những quy định của Mỹ phù hợp hơn với tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và giúp hành khách có những trải nghiệm tốt hơn trên máy bay.

 Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, quyết định trên  bị các thành viên phi hành đoàn phản đối kịch liệt vì cho rằng nó có thể gây nguy hiểm cho hành khách và bản thân họ. Hành khách cũng phản ứng gay gắt với sự thay đổi này. Deborah Debare, một phụ nữ tại sân bay ở Washington, bức xúc: “Họ đang nghĩ gì vậy? Cho phép mang dao lên máy bay quả là một suy nghĩ  lố bịch vì dao cũng nguy hiểm như súng vậy”. Một hành khách khác góp ý: “Đã là dao thì dù nhỏ thế nào cũng có thể gây nguy hiểm. Tôi thật sự không muốn quyết định trên được thực thi”.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI