Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Bay cho biết nạn nhân là cô Kristy Jo Mohr và bạn trai Cowboy đến nhà cô Savell vào khoảng 1 giờ hôm 21-11 (giờ địa phương). Khi hai người khách trên bắt đầu uống rượu và nói chuyện lớn tiếng, cô Savell đã yêu cầu họ rời khỏi nhà cô trước khi cô dùng súng bắn vào chân cả hai.

Cô Mohr khẳng định với cảnh sát rằng cô nghe được khoảng 8-9 tiếng súng. Cô Mohr và bạn trai bị trúng đạn ở cả 2 chân. Các nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện nhưng trong tình trạng không nguy kịch. Cô Savell bị buộc tội cố ý gây thương tích nghiêm trọng bằng súng và đang bị tạm giam.


Hung thủ Alana Annette Savell. Ảnh: Bay County Sheriffs Office.

Hung thủ Alana Annette Savell. Ảnh: Bay County Sheriff's Office.

Trong khi đó, bạn trai của chủ nhà cũng bị trúng đạn ở chân “Bạn trai của hung thủ khai với các nhà điều tra rằng anh ta bảo cô ta rằng một khi ai đó bị yêu cầu ra khỏi nhà đến lần thứ ba thì cô ta có thể lấy súng bắn dọa xuống sàn. Nếu không có tác dụng, lúc đó cô ta sẽ bắn vào chân họ” - văn phòng cảnh sát trưởng hạt Bay cho biết.

Một diễn biến khác, cô Jennifer Boop (31 tuổi), TP Millmont, bang Pennsylvania – Mỹ, phải hầu tòa hôm 22-11 với các cáo buộc cố ý giết người, gây thương tích nghiêm trọng sau khi bắn bạn trai Brandon Doan (34 tuổi) khi 2 người cãi vã.

Trước đó, vào hôm 12-10, cô Boop đã ra tay khi anh Doan túm tóc và lấy bánh pizza chà vào mặt cô khi cả hai to tiếng với nhau - nạn nhân khai tại tòa. Anh Doan khẳng định anh mạnh tay với Boop vì cô không chịu rời khỏi nhà anh. Được biết, anh Doan chung sống với cô Boop và con riêng của cô.

Bị hành hung, cô Boop đã lấy súng trong tủ và bắn vào ngực Doan, rồi gọi 911 và cầm máu giúp bạn trai. Cô Boop khai với cảnh sát rằng cô không có ý định bắn người tình mà chỉ muốn dọa mà thôi - nhà chức trách cho biết.

Cao Lực (Theo BBC, NDTV)