Các nhân viên của quán Sake Sushi Bar tại TP Port Arthur, bang Texas đã không ngại đóng góp rất nhiều công sức để đảm bảo các nạn nhân được ấm bụng trong quãng thời gian khó khăn. Hai người chủ nhà hàng là ông Phe Nguyen và Binh Nguyen tình nguyện cung cấp thức ăn cho các nạn nhân và làm việc không ngừng nghỉ để nấu ăn. 

Mới đây, con trai của ông Phe, anh Keith Nguyen, đã viết một bài đăng trên Facebook để cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của bố và chú.

Theo lời giải thích của anh Keith, cả ông Phe và Binh đều bị ảnh hưởng bởi bão Harvey nhưng họ vẫn quyết định hỗ trợ các nạn nhân. Nhờ có nhân viên nhà hàng và các tình nguyện viên, họ đã nấu 1.000 suất ăn cho các nạn nhân, người ứng cứu và những tình nguyện viên khác.

Tuy nhiên, hành động của họ lại không được truyền thông quan tâm. 


Mỹ: Chủ nhà hàng gốc Việt nấu 1.000 suất ăn cho nạn nhân bão - Ảnh 1.

Một trong 2 người chủ nhà hàng. Ảnh: Keith Nguyen

Mỹ: Chủ nhà hàng gốc Việt nấu 1.000 suất ăn cho nạn nhân bão - Ảnh 2.

Những suất ăn được nhà hàng chuẩn bị. Ảnh: Keith Nguyen

Mặc dù những người chủ nhà hàng không hề mong đợi được ca ngợi hay chú ý nhưng anh Keith nghĩ rằng họ vẫn xứng đáng được tung hô. 

"Bố và chú tôi đều rất khiêm tốn nhưng tôi tin rằng ít nhất họ cũng xứng đáng được công nhận và cảm kích về tất cả những gì họ làm. Nhà hàng của họ tên là Sake Sushi Bar and Lounge tại TP Port Arthur, Texas. Nếu ở cùng khu vực, mong các bạn hãy ghé lại và ủng hộ những người đàn ông chăm chỉ này hoặc chia sẻ hành động tốt đẹp của họ trên Facebook. Họ xứng đáng nhận được nó" - trích bài viết của anh Keith.

Đúng như mong muốn của anh Keith, bài đăng nhận được sự chú ý và ủng hộ rất lớn từ cư dân mạng. Sau khi được đăng tải vào ngày 1-9, đến nay bài viết thu được hơn 546.000 lượt "Thích" và hơn 444.000 lượt "Chia sẻ". 

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Beaumont Enterprise, 2 anh em ông Phe cho biết họ học được đạo đức làm việc và ý thức chia sẻ cho cộng đồng từ bố. "Chúng tôi muốn nhà hàng trở thành một trải nghiệm vui vẻ, thu hút các gia đình và bạn bè vào bất cứ ngày nào trong tuần" - ông Phe nói.

Mặc dù bão Harvey đã đem tới sự tàn phá và những mất mát to lớn nhưng hành động đẹp của những người như ông Phe và Binh đã giúp cho tình hình trở nên tươi sáng hơn. 

Bảo Hạnh (Theo Up Lift, WIMP)