Mỹ "có thể đánh bại Trung Quốc trong 1 giờ"

Tin mới

22/01/2014 19:49

(NLĐO) - Tạp chí Expert (Nga) nhận định quân đội Mỹ có khả năng đánh bại quân đội Trung Quốc chỉ trong 1 giờ nếu chiến tranh hạt nhân giữa 2 nước nổ ra.

Các chuyên gia quân sự trên thế giới cảnh báo Mỹ không nên xem thường khả năng hạt nhân của Quân đoàn Pháo binh thứ 2, lực lượng tên lửa chiến lược của Trung Quốc. Tuy nhiên, tạp chí Expert cho rằng nhiều công nghệ (trong đó có công nghệ hạt nhân) của quân đội Trung Quốc hiện nay kế thừa từ thời Liên Xô.

 

DF-31A mobile launchers on display in a 2009 military parade in Beijing. (Internet photo)
Nhiều công nghệ của quân đội Trung Quốc hiện nay kế thừa từ thời Liên Xô. Ảnh: WANT CHINA TIMES

 

Nhiều công nghệ tiến tiến nhất mà Trung Quốc đang sở hữu thực tế đến từ các chuyên gia Nga và Urkaine, vốn đào tẩu sang Trung Quốc sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Trên thực tế, Trung Quốc chưa thực sự xây dựng được năng lực hạt nhân có khả năng thách thức Mỹ, bao gồm các loại máy bay ném bom chiến lược, tên lửa đạn đạo, đạn đạo liên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Quân đoàn Pháo binh thứ 2 cũng không thể cạnh tranh với Mỹ về số lượng đầu đạn hạt nhân mà mỗi bên sở hữu. Do đó, Trung Quốc có khả năng sẽ bị đánh bại trong một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện với Mỹ chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Các nguồn tin cho rằng Trung Quốc đang dồn mọi nguồn lực để phát triển tên lửa DF-41 có tầm bắn lên tới 14.000 km. Chỉ DF- 41 là có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân nhưng sẽ không thể được hoàn thiện trong thời gian gần.

Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ phải mất từ 20 đến 30 năm nữa mới có khả năng triển khai loại tên lửa này sau khi thử nghiệm thành công.

H.Bình (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI