Mỹ có thêm một “Little Saigon”

Tin mới

06/06/2013 10:54

(NLĐO) – Giờ đây, thành phố San Diego ở miền Nam bang California không chỉ có “Little Italy” mà vừa có thêm một “Little Saigon” cho cộng đồng dân cư gốc Việt.

Hôm 4-6, Hội đồng thành phố San Diego đã bỏ phiếu tán đồng việc thành lập khu Văn hóa và Thương mại có tên “Little Saigon” (tạm dịch "Sài Gòn nhỏ"), nằm dọc theo đại lộ El Cajon Boulevard, từ đại lộ Highland đến đại lộ Euclid.
 
Người Mỹ gốc Việt là cộng đồng gốc Á nhiều thứ 2 ở San Diego, chỉ đứng sau người Philippines. Người dân Việt nơi đây hy vọng “Little Saigon” sẽ là một thương hiệu quảng bá tiếng tăm chứ không chỉ đơn thuần là tên gọi. 
 
 

Cái tên “Little Saigon” rất có ý nghĩa đối với những người Mỹ gốc Việt tại San Diego này. Ảnh: FOX 5
 
Một thành viên thuộc Little Saigon Foundation cho biết sau nhiều nỗ lực vận động, giờ đây ông hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động mới, nhiều dịch vụ thương mại, tạo công ăn việc làm và cải thiện bộ mặt khu vực này. “Giờ đây bạn đã có thể tìm trên Google Map để biết “Little Saigon” nằm ở đâu. Nhiều người không thích đến khu City Heights vì nó xô bồ quá. Chúng tôi sẽ thay đổi suy nghĩ này”.

Cái tên “Little Saigon” rất có ý nghĩa đối với những người Mỹ gốc Việt tại San Diego này. Khi biết tin, nhiều người bày tỏ họ cảm giác như được “gặp” lại Sài Gòn sau nhiều năm xa cách.

San Diego là thành phố có số lượng người gốc Việt đông thứ 3 ở Mỹ và các nhà chức trách nơi đây đang có nhiều kế hoạch làm đẹp thêm Little Saigon trong mắt mọi người. 
 
Tại Mỹ, khu Little Saigon lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove, quận Cam - bang California.
H.Bình (Theo Fox5)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI